recommendเจาะลึก..แฟ้มคดี "อาชญากร"

ไอ้ชิต สายเบิร์น’ จอมหืด มือยิงนักศึกษาชาย-ฉุดนักศึกษาสาว ไปข่มขืน 4 ครั้งรวด

     จากกรณีคดีสะเทือนขวัญนักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังของ จ.กาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายก่อเหตุ..ซิ่งรถกระบะปาดหน้า ใช้อาวุธปืนยิงเหยื่อซึ่งเป็นนักศึกษาชายรุ่นพี่ปี 3 เข้าที่ใบหน้า ส่วนรุ่นน้องซึ่งเป็นนักศึกษาสาวปี 2 ถูกลากขึ้นรถกระบะทำการขืนใจก่อนนำมาปล่อยทิ้งไว้บนเทือกเขาภูพาน “วันนี้ทีมข่าวอาชญากรรมเจาะลึกทันเหตุการณ์”จะพาท่านย้อนรอยไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

       สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ขณะที่สองนักศึกษาชาย-หญิง ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง ทำงานตัดต่อในช่วงกลางคืน รุ่นพี่ซึ่งเป็นชาย ได้ชวนน้องนักศึกษาหญิงรุ่นน้องออกไปที่ร้านสะดวกซื้อ ขากลับมีคนร้ายดักซุ่มและขับรถกระบะตามมา จนมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาชายเข้าที่ใบหน้าจนล้มลง ก่อนจะฉุดเอานักศึกษาหญิงไปทำการขืนใจ และปล่อยทิ้งไว้ในเขตท้องที่ สภ.ภูพาน  คนร้ายรายนี้ก็คือ นายทิษณุหรือชิตสายเบริน โถนารัตน์ อายุ 29 ปี ชาวอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์

      หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดกาฬสินธุ์ ทำการกดดันและประกาศจับตายทันทีหากมีการยิงต่อสู้ เนื่องจากความเหี้ยมโหดของคนร้ายรายนี้ทำให้ตำรวจต้องเพิ่มความระมัดระวัง จน นายทิษณุ หรือทิษ หรือชิต โภนารัตน์ ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.คำม่วง ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในตำบลนาทัน

       และทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายทิษณุ ไว้แล้ว ก็ทำการสอบปากคำทันที   นายชิตสายเบริน สารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้ทะเลาะกับภรรยาและได้ขับรถเข้าไปในเมืองกาฬสินธุ์ โดยตั้งใจจะหาที่ระบายอารมณ์ จนมาในช่วงกลางคืนขับรถผ่านมาเห็นเหยื่อทั้งสองคนตรงสามแยกไฟแดงเข้ามหาวิทยาลัย จึงได้ขับรถตามและปาดหน้าในครั้งแรกแต่พลาด จึงตามประกบเข้าไปในหมู่บ้านตรงที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ปาดหน้าอีกครั้ง และเมื่อลงจากรถไป นักศึกษาชายต่อสู้ จึงใช้ปืนยิงก่อนที่จะนำตัวนักศึกษาหญิงไปข่มขืน โดยได้ขับรถขึ้นเขาภูพาน และไปจอดรถข่มขืนถึง 3 ครั้ง  

       ต่อมาได้ขับรถไปที่จังหวัดสกลนคร รถน้ำมันจะหมดเลยเอาเงินของน้องไป 1,000 บาท เติมน้ำมันไป 600 เหลือ 400 บาทก็คืนให้น้องไป  หลังจากนั้นก็ขับรถมาข่มขืนอีกรอบจนเสร็จความใคร่ ก็ปล่อยน้อง ทิ้งไว้ตรงรั้วลวดหนาม แล้วนับ 1 – 10 ให้น้องวิ่งไปไกล ๆ ไม่งั้นจะยิงตาย น้องก็วิ่งหนีไม่คิดชีวิตส่วนผมก็หลบหนีขึ้นเขาภูพานในเขตอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยให้ญาตินำรถไปจอดทิ้งไว้ที่บ้าน แต่ในระหว่างหลบหนีมีข่าวว่าตำรวจจะจับตายจึงกลัวตาย และติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว “ผมยอมรับว่าเมายาและเหล้า เพราะเสพยาบ้าไปสองสามเม็ด และได้กินเหล้าขาว ทำให้ขาดสติ แต่ไม่คิดจะฆ่านักศึกษาหญิง เพราะสงสารจึงได้ปล่อยตัวไป”

       ด้านนักศึกษาสาวออกมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น หลายคนยังไม่ทราบข้อมูลหมดว่า เธอเดินไปสถานีตำรวจตอนตี 5 ด้วยสภาพที่สะบักสะบอม พร้อมเผยว่า  “ตอนนั้นหนูถูกไอ้ชิต สายเบิร์น กระชากขึ้นรถ และถอดเสื้อที่หนูสวมอยู่ออกมามัดมือมัดเท้า อุดปากหนูเอาไว้ หลังจากนั้นขับรถวนออกไปนอกเมืองสกลนคร ทำการข่มขืนหนูไป 4 ครั้ง ตอนนั้นหนูร้องไห้ไม่หยุด พยายามขัดขืนแต่นายชิตกลับต่อยท้องและขู่จะยิงให้ตายหาก กล้ามาขัดขืนมัน และช่วงที่ถูกกระทำนั้น นายชิดเหมือนเป็นพวกโรคจิต ซาดิสต์มาก ทำรุนแรงมาก ทำเหมือนไม่ใช่คนเลย ตอนนั้นหนูกลัวจริงๆ คิดว่าจะต้องตายแน่ ๆ แล้ว สภาพหนูตอนนี้บอกเลยว่าแย่มากๆ ตกใจกลัวและผวาที่สุด

       ต่อมา พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชระเสวี ผกก.สภ.นามน พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.ท.กฤษดา ขันโสดา รอง ผกก.สืบสวน สภ.นามน นายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และกำลังทหารคุมตัวคนร้ายไปทำแผนตามคำรับสารภาพเริ่มตั้งแต่บริเวณสามแยกทางเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นจุดที่นายทิษณุขับรถกระบะแค็ปยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีดำ ทะเบียน บย 8560 ซึ่งเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุ  หลังจากเสพยาบ้า และดื่มสุรามาในรถ เพื่อตะเวนหาเหยื่อหมายจะฉุดไปข่มขืนพร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.     กระทั่งมาพบ 2 นักศึกษาชายและหญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากปั้มน้ำมัน จึงขับตามพยายามปาดหน้าที่บริเวณหน้าฝรั่งรีสอร์ทแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากทั้ง 2 คน พยายามขี่รถหนี จนกระทั่งตามไปถึงบริเวณถนนสายโนนสำราญ-หนองน้อย หน้าวัดอรัญญิกาวาส หรือวัดบ้านหนองโพนสูง หมู่ที่ 13 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ จอดติดไฟแดงอยู่จึงได้ขัดปาดหน้าจนรถจักรยานยนต์ล้มลง

     จากนั้นคนร้ายได้ไปจอดรถกระบะข้างทางก่อนใช้อาวุธปืนยิงนักศึกษาชายแล้วจี้บังคับให้นักศึกษาสาวขึ้นรถกระบะถอดเสื้อผ้ามัดมือและขืนใจถึง 3 ครั้ง ต่อจากนั้นขับรถขึ้นไปบนภูพานเพื่อเติมน้ำมันในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.สกลนคร และขับรถต่อไปยังจังหวัดสกลนคร แล้วทำการขืนใจนักศึกษาสาวอีก 1 ครั้ง ที่บริเวณริมถนนข้างทางพื้นที่ ต.ตาดโตน อ.เมือง จ.สกลนคร ก่อนที่จะปล่อยตัวให้นักศึกษาสาววิ่งลอดลวดหนาม โดยนับ 1-10 ให้โอกาสหนี  จากนั้นก็ได้ขับรถกลับไปพื้นที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ จอดทิ้งไว้ที่บ้านและได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีขึ้นไปกบดานในป่ายางพาราจนกระทั้งเข้ามอบตัว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา  นายทิษณุหรือชิตสายเบริน  7 ข้อหาหนัก ได้แก่ 1. พยามฆ่าผู้อื่น 2. ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการไม่กระทำการโดยมีอาวุธ 3. พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุอันสมควร 4. ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรืออยู่ในภาวะที่ไม่ขั

ขืนได้ พร้อมกับจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหาคือชิงทรัพย์ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และกักขังหน่วงเหนี่ยว เนื่องจากคนร้ายได้เอาเงินผู้เสียหายไปด้วย

    ครับ...คดีนี้ถือว่าเป็นคดีที่สะเทือนขวัญ..คนร้ายสุดอำมหิต ส่วนนักศึกษาชายที่ถูกยิง ขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับ เบื้องต้นทางมหาวิทยาลัยจะได้ออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด เนื่องจากมีประกันสุขภาพนักศึกษา ส่วนนักศึกษาหญิงนั้นขณะนี้ยังอยู่ในอาการหวาดผวาและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังเก็บตัวเงียบ มีเพียงบรรดาเพื่อนๆ คณะครู อาจารย์ และญาติที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด และปลอบขวัญให้กำลังใจ แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องของภาครัฐเข้าไปดูแลให้การช่วยเหลือ หลังจากที่ต้องประสบเคราะห์กรรมตกเป็นเหยื่อของภัยของสังคม