ข่าวภูมิภาค

นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีนแห่จองเรือทัวร์เดินทางพักผ่อนช่วงวันหยุดคึกคัก

นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน แห่จองเรือทัวร์เดินทางพักผ่อนช่วงวันหยุด และในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ทำแหล่งท่องเที่ยวพังงาคึกคัก อัตราการเข้าพัก 80-90% ทางโรงแรมหลายแห่งได้เตรียมจัดฉลองวาเลนไทน์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักผ่อน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือ ว้าวอันดามัน ทับละมุ มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ ได้เดินทางมายังท่าเรือ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนยังหมู่เกาะสิมิลัน ในช่วง เทศกาลแห่งความรัก หรือช่วงวันวาเลนไทน์ และช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติชาวยุโรป และนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ที่เป็นที่คู่รักต่างเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน

ทางนายบุญชู แพใหญ่ ผู้ประกอบการเรือทัวร์ บริษัทว้าวอันดามัน ทับละมุ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ตามเกาะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อ่าวพังงา เกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ต่างชาติ และชาวจีนที่เดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ ได้จองเรือทัวร์เพื่อเดินทางชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติช่วงเทศกาลแห่งความรัก เพื่อพักผ่อนเป็นส่วนตัว และใช้ชีวิตอยู่กับคู่รักให้คู่รักมีความสุขในช่วงเทศกาลดังกล่าวจากสุดสัปดาห์ไปจนถึงอาทิตย์หน้า ทำให้ห้องพักโรงแรมต่างๆ ย่านเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มียอดจองห้องพักเกือบเต็มทุกแห่ง พบว่ามีการจองห้องพัก และเข้าพักในช่วงวันวาเลนไทน์มากถึง 80-90% ทำให้ธุรกิจย่านเขาหลักกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ซึ่งผู้ประกอบการยอมรับว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีเทศกาลปีใหม่ และตรุษจีน มียอดนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดพังงา โรงแรมหลายแห่งได้เตรียมจัดฉลองวาเลนไทน์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักผ่อน