recommendข่าวภูมิภาค

สำนักข่าวต่างประเทศให้ความสนใจตีข่าวไปทั่วโลกคดีหนุ่มอเมริกันชกออสเตรเลียตายที่พัทยา

คดีหนุ่มอเมริกันชกหนุ่มออสเตรเลียตายที่พัทยา ล่าสุดตำรวจรุดสอบพยานแวดล้อมยังที่เกิดเหตุ ขณะที่ประชาชนบางส่วนที่ทราบข่าวและเห็นใจผู้ต้องหา ต่างพากันเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพัก แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะถูกฝากขังที่เรือนจำ ทางด้านสำนักข่าวต่างประเทศให้ความสนใจรุดมาตีข่าวไปทั่วโลก

กรณีนายโจเซ่ มานอล โปลานโก เจอาร์ อายุ 42 ปี สัญชาติอเมริกัน ต่อยนายรอฟ เบนจามิน แมทริว อายุ 43 ปี สัญชาติออสเตรเลีย จนสลบเหมือดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดภายในร้านรูดี้คลับ ซอย 6 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นนายโจเซ่ ได้เข้ามอบตัวและไม่ได้หนีไปไหน ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าคดีคดีนี้เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ก.พ.61 พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ สีแสง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบัติ แก้วมูลมุข รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี เดินทางไปสอบปากคำ น.ส.ลัดดา อ่อนภูเขา พนักงานแคชเชียร์บาร์เบียร์เกิดเหตุเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี โดย น.ส.ลัดดา ได้ชี้จุดบริเวณที่นายโจเซ่ ผู้ต้องหา กับนายรอฟ ผู้ตาย นั่งภายในร้านซึ่งห่างกันเพียง 1 เมตร และชี้จุดที่ทั้งคู่ต่อยกันจนนายรอฟ ล้มลงหัวฟาดพื้นหมดสติก่อนที่จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จากนั้น ร.ต.อ.สมบัติ เปิดเผยว่า คดีนี้ต้องรอผลการตรวจชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาล ส่วนผู้ต้องหาในขณะนี้ยังฝากขังไว้ที่เรือนจำพิเศษพัทยา และยังไม่ได้ยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด โดยเบื้องต้นทางสถานทูตสหรัฐทราบเรื่องและติดต่อขอข้อมูลเกี่ยวกับคดีมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ไม่ได้แสดงความประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหารายนี้แต่อย่างใด

ในเวลาต่อมาตำรวจเรียก น.ส.รุ่งอรุณ แสงสุวรรณ์ พนักงานต้อนรับของบาร์เบียร์ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบุคคลที่ถูกนายรอฟ รวบคอ มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดย น.ส.รุ่งอรุณ ให้การว่า เพิ่งรู้จักกับนายรอฟ ไม่นาน ในวันเกิดเหตุนายรอฟ ได้มาหยอกล้อด้วยการใช้มือทั้งสองข้างกำคอแล้วยกร่างของตนขึ้นจนเท้าพ้นพื้น ซึ่งตนไม่ได้เจ็บอะไรแต่รู้สึกหายใจไม่ออก กระทั่งนายโจเซ่ มาช่วยเหลือจนทั้งคู่เกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันขึ้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ตนขอเป็นกลางและไม่เข้าข้างฝ่ายใด แต่รู้สึกเห็นใจนายโจเซ่ ที่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาเพราะต้องการช่วยเหลือตน อย่างไรก็ตาม หากมีโอกาสตนก็จะเดินทางไปเยี่ยมนายโจเซ่ ที่เรือนจำพิเศษหนองปลาไหล เพื่อให้กำลังใจหนุ่มอเมริกันรายนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของผู้ที่ทราบข่าวบางคนได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้กำลังใจผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหาทำลงไปเพราะต้องการช่วยหญิงไทย จึงเกิดความเห็นอกเห็นใจ แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ในเรือนจำพิเศษพัทยา และคดีนี้ยังได้รับความสนใจจากสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก เดินทางมาถ่ายทำข่าวและถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลกอีกด้วย

- Advertisement -