recommendrecommend2ข่าวภูมิภาคสังคม-ทั่วไป

กิจกรรมสุดแปลก…ชายหญิงทั่วประเทศไทยแต่งชุดเงือกรวมตัวกันว่ายน้ำเล่น

วันที่ 11 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ได้มีการรวมตัวกันเป็นครั้งแรกของเหล่า Mermaid และ Mermanประเทศไทย โดยMermaid Star Thailand ได้จัดงาน Meet & Greet ซึ่งงานนี้ได้มีเหล่าเงือกจากทั่วประเทศไทย และผู้ที่ชื่นชอบเงือกมารวมตัวกันเพื่อพบปะเล่นน้ำแลกเปลี่ยนประสบการณ์​การว่ายน้ำ การฝึกหายใจใต้น้ำ และถ่ายรูปร่วมกัน​

 

น.ส.อศิรวาท ชูโชติ(น้องปิ่น) เงือกสาวจากจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ตนเองเป็นนักกีฬาว่ายน้ำตั้งแต่จำความได้ เริ่มว่ายน้ำตั้งแต่2ขวบ ชีวิตส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในน้ำเพราะซ้อมว่ายน้ำเช้า-เย็น โตขึ้นก็ได้มาเรียนดำน้ำ เรียนฟรีไดฟ์วิ่ง จนปัจจุบันเป็นครูสอนดำน้ำ รู้สึกหลงรักโลกใต้ทะเล ด้วยความที่ตนเองเป็นคนที่ชอบเงือกตั้งแต่เด็กๆ จึงได้เริ่มจากการดูyoutube ซึ่งพบว่ามีเมอร์เมดต่างประเทศเยอะมาก ตนเองจึงเริ่มหาซื้อหาง แต่กลับพบว่าหางจากต่างประเทศราคาค่อนข้างสูง จึงหาข้อมูลไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาเจอ mermaid star thailand ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ชอบในความเป็นเงือกเหมือนกัน และผลิตหางเองด้วย มีราคาที่ถูกกว่าต่างประเทศเยอะ จึงได้หางมาเป็นของตัวเองและไปฝึกทักษาการเป็นเงือกจนกลายเป็นสกิลทางน้ำอีกอย่างที่ตนเองถนัด

 

นางเงือกเป็นสัตว์ในวรรณคดีไทย ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน และยังเป็นความฝันของเด็กสาวที่อยากเป็นเงือก วันนี้ประเทศไทยได้เกิดการรวมตัวของเหล่าเงือก เพื่อทำความฝันเหล่านั้นให้เป็นจริงโดยพบว่าเทรนการเป็นเงือกกำลังมาแรงสำหรับประเทศไทย ปัจจุบันประเทศไทยมีเงือกอยู่แล้วประมาณ 3,000 คน ซึ่งการที่จะเป็นเงือกได้นั้นอันดับแรกต้องมีใจรักในความเป็นเงือก มีความฝัน มีพื้นฐานในการว่ายน้ำบ้าง ก่อนจะทำการฝึกกลั้นหายใจและการโพสท่า ก็สามารถกลายเป็นเงือกได้แล้ว เมื่อมีทักษะในระดับหนึ่ง เหล่าเงือกก็จะออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อที่จะไปถ่ายวีดีโอ หรือ รูปตัวเองว่ายเวียนไปรอบปะการังสวยงาม เช่น หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา หรือแม้กระทั่งในประเทศเพื่อนบ้านอย่างหมู่เกาะมัลดีฟซึ่งจะเป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีปะการังงดงาม และมีความใสของน้ำทะเลเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณภาพจาก VK Underwater