ข่าวพระราชสำนัก

สวดเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่ ร.10

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมกับคณะสงฆ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2561 ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานฝ่ายฆราวาส มี พระธรรมรัตนมงคล เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวม 28 บท

โดยประธานฝ่ายสงฆ์ กล่าวสัมโมทนียกถา และเมื่อพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนเจริญพระพุทธมนต์จบแล้ว ได้เจริญจิตตภาวนา ทั้งนี้ จังหวัดได้กำหนดจัดสวดเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เป็นประจำทุกวันที่ 28 ของเดือน โดยเป็นไปตามมติมหาเถรสมาคม ให้วัดทุกวัดประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล ตลอดปี 2561 เวลา 16.00 น. ถึงเวลา 17.00 น. ทั้งนี้ ทางวัดพนัญเชิง ยังนำข้าวมงคลหลวงพ่อโต มาแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมพิธี เพื่อนำกลับไปเป็นมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวอีกด้วย

- Advertisement -