recommendเจาะลึก..แฟ้มคดี "อาชญากร"

ช็อก!!?”ลูกชิ้นทอด” ไม้ เดียว 150 บาท

ช็อกหนัก!!? "แม่ค้าลูกชิ้นทอด" ขายไม้เดียว 150 บาท ชาวบ้านสงสัย แจ้ง ตำรวจไปดู เจอ เต็มๆแทบรับไม่ได้อย่างนี้ต้องจับ.??

ช่วงสายของวันที่ 16 ม.ค.61 ณ ร้านขายลูกชิ้นทอดตั้งอยู่บริเวณริมถนนแสงชูโตสายเก่า หมู่ที่ 2 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี “ลูกชิ้นทอดร้อนๆคะๆ...เสียงของ น.ส.กันตาณัฏฐ์ หรือนา พิมพันดี อายุ 38 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นทอด ตะโกน ขายลูกชิ้น เพื่อเรียกลูกค้า ภายในร้านเพิงหมาแหงน” ชายหนุ่มคนหนึ่งมีนามว่า พ.ต.ท.ชนิตร วิโรจน์ศิริ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าม่วง นั่งอยู่ใกล้ๆร้านขายลูกชิ้น สายตาก็จับมองไปที่แพงลูกชิ้นมีทั้งลูกชิ้นไก่ ,หมู, เอ็นหมู,ในใจก็คิดว่า “น่ากินจัง”

        ฉบับพลันก็มีร่างของชายหนุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงหน้าร้านพร้อมกับตระโกน “แม่ค้า..เอาลูกชิ้นสองไม้” ราคาเท่าไร.. “แล้วเคยชื้อเท่าไร”เสียงของน.ส.กันตาณัฏฐ์ สวนกลั..ก็ไม้ละ 150 บาท สองไม้ก็300 บาท.. “ก็ใช้นะชิ”..ไม่ลดเลยหรอ...ลูกค้าประจำกันอยู่...“ไม่ได้ของมาแพง” โอเค..เสียงของชายหนุ่มตอบตกลงก่อนหยิมลูกชิ้นใส่ถุง..แล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว..ทุกอย่างอยู่ในสายตาของ พ.ต.ท.ชนิตร วิโรจน์ศิริ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าม่วง

          ณ สถานีตำรวจภูธรท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ขณะที่ พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ท่าม่วง กำลังนั่งเซ็นงานอยู่ภายในห้อง..เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้น.. ก๊อก ๆ “ขออนุญาต..ครับ..นาย.. “เชิญครับ..สารวัตร”..ร่างของ พ.ต.ท.ชนิตร ก็เดินเข้ามาหยุดตรงหน้าของ ท่านรอง..ว่าไงครับมีอะไร...คืออย่างนี้ครับนาย..เรื่องที่ท่านรองให้ผมไปสืบดูว่าร้านขายลูกชิ้น..ที่อยู่ริมถนนแสงชูโตสายเก่า หมู่ที่ 2 ต.วังขนาย ที่มีพฤติกรรมแปลกๆขายลูกชิ้นสุดแพงไม้ละ 150 บาท ตามที่ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน “ไปสืบดูแล้วเป็นอย่างไรบ้างสารวัตร”.. อย่างนี้นี้ครับ เท่าที่ผมได้ไปสังเกตการณ์และสืบหาข่าวจากคนแถวนั้น..ตอนที่ผมนั่งดูอยู่ก็เห็นมีวัยรุ่น และประชาชนทั่วไปเข้าไปชื้อลูกชิ้นกับแม่ค้าก็ขายไม้ละ 150 บาทจริง..แต่ที่หน้าแปลกใจไม่มีลูกค้าคนไหนโวยวาย...ว่าขายของแพงเลยครับ..ตรงกันข้าม..กลับขายดีเสียอีกครับ..

       พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รองผู้กำกับสืบสวน มองหน้า พ.ต.ท.ชนิตร  สารวัตรสืบสวน แบบยิ้มๆ..พร้อมกับเอ๋ยว่า ดีมากสารวัตร..ที่ผมให้สารวัตรไปสืบสวนหาข่าวว่าร้านขายลูกชิ้นนั้นมีการขายไม้ละ 150 บาทจริงหรือไม่..เมื่อเป็นจริง..ก็แสดงว่าเบาะแสที่ชาวบ้านแจ้งมาเป็นจริงเพราะแม่ค้าขายลูกชิ้นทอดมีลักษณะพฤติกรรมแปลกๆคล้ายกับเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ด้วยการขายลูกชิ้นทอด 1 ไม้ ในราคาไม้ละ 150 บาทซึ่งมันผิดปกติ หากขายเกิดราคาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องมีชาวบ้านร้องเรียนมา และแจ้งไปที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แล้วแต่นี้เงียบกลับขายดีกว่าร้านอื่นๆถ้าไม่ใช้ขายยาบ้าแล้วจะขายอะไร...ใช้ลูกชิ้นทอดบังหน้าเพื่อขายยาเสพติดติดให้ลูกค้าได้ง่ายขึ้นและตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

      พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ท่าม่วง จึงสั่งการว่า..สารวัตร..คุณเรียก..เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนมาประชุมเพื่อวางแผนทำการจับกุมแม่ค้ารายนี้ และลูกค้าที่มาชื้อลูกชิ้นให้ได้ผมมั่นใจว่าภายในลูกชิ้นจะต้องมียาบ้าซุกซ้อนอยู่ภายในอย่างแน่นอน.. “ครับท่านรอง”..

       ภายหลังจากประชุมวางแผนเสร็จแล้วโดยการนำของ พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ท่าม่วง   พ.ต.ท.ชนิตร วิโรจน์ศิริ สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าม่วง  และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้นำกำลังไปซุ่มโป่งอยู่ห่างจากร้านประมาณ 40 เมตร   “สารวัตร..ครับ..มีลูกค้าเข้าไปที่ร้านขายลูกชื้นแล้วครับ..เป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาซื้อลูกชิ้นทอด" เสียงรายงานจากนายดาบให้สารวัตรทราบ..ชายคนดังกล่าวคือนายทัศนะ หรือทัด ทับบุรีผมจำได้แม่นยำครับ...เพราะมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด..อย่างนั้นเรารีบแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมเลย...สิ้นเสียงของสารวัตร..ตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้งหมดต่างวิ่งกรูเข้าไปยังหน้าร้านขายลูกชิ้นทอดพร้อมกับแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ.. “หยุดนะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ”

        ระหว่างนั้นนายทัศนะ หรือทัด ได้นั่งค่อมรถจักยานยนต์อยู่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งเข้ามาหมายที่จะจับกุมตัวเองจึงได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปทางถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกะชันชิดจนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้  และจากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 3 เม็ด อยู่ในถุงไส้กรอกทอด จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้พร้อมของกลาง   อีกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการจับกุมตัว น.ส.กันตาณัฏฐ์ หรือนา แม่ค้าขายลูกชิ้นทอดไว้ได้เช่นเดียวกัน

      น.ส.กันตาณัฏฐ์ หรือนา ให้การรับสารภาพว่า  "หนูได้รับยาบ้ามาขายโดยสอดใส่อยู่ในลูกชิ้นและลูกค้าที่มาชื้อก็จะรู้กันว่าลูกชิ้น 1 ไม้มียาบ้า 1 เม็ด ในราคา 150 บาทคะ"   หลังจากนั้น น.ส.กันตาณัฏฐ์ หรือนา ได้นำยาบ้าที่ซุกซ่อนเอาไว้ภายในถังขยะ จำนวน 19 เม็ด ออกมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับเงินสดที่ได้จากการจำหน่ายยาบ้าให้กับนายทัศนะ หรือทัด จำนวน 460 บาท พร้อมกับยอมรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง

     พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รองผู้กำกับสืบสวน สภ.ท่าม่วง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน จึงได้แจ้งข้อหาน.ส.กันตาณัฏฐ์ หรือนา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนายทัศนะ หรือทัด ว่ามียาบ้าไว้ในครอบครอง และนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมเพื่อที่จะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ก่อนที่จะส่งตัวทั้ง 2 คนให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

โดย..โรจน์..ปากน้ำโฟ