recommendอาชญากรรม

7สาวใหญ่เหยื่อศัลยกรรมยื่นฟ้องศาลทวงความยุติธรรมด้วยตัวเอง

7 หญิงสาวใหญ่เหยื่อศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าให้อ่อนเยาว์(เฟซ-ออฟ) เผยสาเหตุที่ต้องฟ้องศาลอาญาเอง เพราะโดนแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทก่อน จึงไปปรึกษาตำรวจ ปอท.ไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ จึงไปพบตำรวจ ปคบ.ก็ยังไม่รับแจ้งความ จึงตัดสินใจหาความยุติธรรมด้วยการยื่นฟ้องศาลเอง

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากคดีที่นางกนกวรรณ แสงอรุณ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องโรงพยาบาลเฉพาะทางขนาดเล็ก ชื่อดังย่านทาวน์อินทาวน์ พร้อมพวก ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341,343 ประกอบมาตรา 83, 90 และ 91 ต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนที่จะไปยื่นฟ้องต่อศาล ผู้เสียหายบางคนถูก ดร.สาว เจ้าของโครงการเฟซ-ออฟ ชิงไปแจ้งความดำเนินคดีผู้เสียหายกับพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีทอง จ.นนทบุรี ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดย ดร.สาวได้ใช้ข้อความที่ผู้เสียหายแชตคุยกันในไลน์กลุ่มไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดี จากการเป็นผู้เสียหายกลับกลายเป็นผู้ต้องหาทันที  โดยผู้เสียหายบางรายต้องเดินทางจากอเมริกาบ้าง ยุโรปบ้าง ทยอยกันมารับทราบข้อหาหมิ่นประมาท ดร.สาวคนดัง

ผู้เสียหายเปิดเผยต่อ เมื่อมาพบเจอกันที่ สภ.บางศรีเมือง จึงได้นัดรวมตัวกันจะไปร้อง สคบ.ในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค. แต่ยังไปไม่ถึง ได้รับการติดต่อให้เข้าพบ พ.ต.อ.ดร.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท.ได้ให้คำปรึกษาชี้แนะในด้านคดีความที่เป็นประโยชน์ แต่เนื่องจากพิจารณาแล้วไม่เข้าความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงพาไปพบพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.ได้บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังเรียบร้อยแล้ว ทาง พนักงานสอบสวน บก.ปคบ.แจ้งว่าถ้าจะแจ้งความดำเนินคดีกับโครงการเฟซ-ออฟ และโรงพยาบาลที่ทำศัลยกรรม ผู้เสียหายจำต้องอยู่ในประเทศ เพื่อส่งสำนวนให้อัยการส่งฟ้องศาลด้วยตัวเอง ไม่สามารถมอบอำนาจได้ 

ทำให้ผู้เสียหายบางคนที่จะต้องเดินทางกลับก่อน จึงยกเลิกการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปคบ.จากนั้นได้รวมตัวกันไปร้องเรียน สบส.(กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สบส. กระทรวงสาธารณสุข)เพื่อให้ทำการตรวจสอบมาตรฐานการทำงานของโรงพยาบาลฯแห่งนี้ เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ทาง สบส.ได้รับเรื่องไว้แล้ว ก่อนจะแต่งตั้งทนายให้เป็นตัวแทนยื่นฟ้องคดีเอง โดยไม่ผ่านชั้นพนักงานสอบสวน จนมีสื่อมวลชนให้ความสนใจนำเสนอข่าวนี้ไปเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

“ที่ตนต้องขอใช้สิทธิทางศาล เพราะทนพฤติกรรมของ ดร.ชื่อดังคนนี้ไม่ได้ ทำหน้าเสียโฉม เสียเงินแสน มีแผลเป็น แถมเป็นคดีความอีก ตนจึงต้องลุกขึ้นต่อสู้เพื่อขอความเป็นธรรม และอยากให้เคสของตนเป็นอุทาหรณ์ว่า อย่าหลงเชื่อโฆษณาอวดอ้าง แม้จะมีนักร้องชื่อดังเป็นพรีเซนเตอร์ก็ตาม” นางสาวกนกวรรณ กล่าวทิ้งท้าย