recommendการเมือง

“ณัฐวุฒิ”ประกาศลั่น!ตั้งเวทีประกบ“บิ๊กตู่”22มี.ค.วัดกันให้รู้เลยใครอยู่ใครไป

“ณัฐวุฒิ” ประกาศตั้งเวทีประกบ “บิ๊กตู่” นัดปราศรัยใหญ่ส่งท้ายเลือกตั้ง 22 มี.ค.นี้ ชี้วัดกันเลยใครอยู่ใครไป

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และแกนนำ “กลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย” กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นและนครราชสีมราของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.เมื่อวานนี้ว่า  ใครยังกล้าบอกว่าไม่ใช่หาเสียงก็เกินไป การพูดบนเวทีแบบนั้นคือการซ้อมปราศรัยเพื่อขึ้นเวทีใหญ่ในวันที่ 22 มี.ค. ซึ่งทราบมาว่าพรรคพลังประชารัฐเตรียมไว้เป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์

“ใจคอพล.อ.ประยุทธ์คงต้องการเอาเปรียบพรรคคู่แข่งจนวินาทีสุดท้ายของการเลือกตั้ง ใช้งบหลวงให้หน่วยงานรัฐจัดคนมาฟัง เดินสายทั่วประเทศสลับพื้นที่กับพรรคในโค้งสุดท้าย ชัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ขอเรียกร้องให้ท่านแสดงความเคารพและให้เกียรติประชาชนด้วยการทำอะไรตรงไปตรงมาสักครั้ง โดยขึ้นเวทีพรรคพลังประชารัฐตั้งแต่วันนี้ บอกมาเลยว่าที่ไหนอย่างไร ผมจะย้ายเวทีก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตยไปเปิดในพื้นที่ใกล้เคียง พูดกันให้ชัดว่าท่านต้องการสืบทอดอำนาจ ส่วนพวกตนเป็นฝ่ายต่อต้านไม่ยอมให้เกิดขึ้น เอาวันเดียวกันเลยประชาชนจะได้ตัดสินใจ” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ส่วนกรณีที่กองเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ช่วยกันเฉไฉว่านักการเมืองก็สืบทอดอำนาจ โดยยกตัวอย่างนายทักษิณ ชินวัตร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้น ขอบอกว่าเป็นคนละเรื่อง สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่พรรคไทยรักไทยถึงพรรคเพื่อไทยคือการชนะเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตย ต่างกับตอนนี้ที่พล.อ.ประยุทธ์รัฐประหาร ยืดเวลาอยู่ในอำนาจถึง 5 ปี ออกกติกาเอง ควบคุมทุกอย่างเพื่ออยู่ต่อ

“แบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่สังคมโลกเขายอมรับ กกต.ก็เหมือนเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ทำงานเฉพาะกับฝ่ายตรงข้ามผู้มีอำนาจหรือไม่ ส่วนกับอีกฝ่ายไม่เห็นทำอะไรได้ เหลือแต่อำนาจประชาชนเท่านั้นที่จะจัดการได้ และพวกตนจะเดินหน้าถึงที่สุดเพื่อต่อต้านการสืบทอดอำนาจจนสำเร็จให้ได้”นายณัฐวุฒิ กล่าว