recommendอาชญากรรม

ปะทะเดือด”โจรใต้”ที่ปัตตานีเจอตร.ยิงสวนบาดเจ็บ1ตะครุบได้อีกได้3ราย

ตร.บุกปิดล้อม ยิงปะทะแก๊งคนร้าย ก่อความไม่สงบในพื้นที่ปัตตานี แต่เจอคนร้ายเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน เจ้าหน้าที่เลยต้องยิงสู้ ก่อนตามรวบได้ 3 ราย ระหว่างตรวดสอบที่เกิดเหตุพบรอยเลือด คาด 1 ใน 4 คนร้ายโดนกระสุนบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย

 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 มี ค.2562 ร.ต.อ.มานิตย์ ชนะกาญจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ ขณะเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 31/2 บ้านค่าย ม.7 ต.ปุโละปูโย จนเกิดการยิงตอบโต้กันขึ้น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.พ.ต.อ.ฐมณ์พงศ์ เพ็ชรพิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.43 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ท.ทิวา ศรีพรหม สว.สส.สภ.หนองจิก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จำนวน 10 นายกระจายกำลังปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ประกอบด้วย 1.นายอิบรอเป สิเดะ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหามีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 3 หมาย 2.นายมะสุกรี สาและ อายุ 36 ปี และ 3.นายอิสมาแอ อาแว อายุ 41 ปี จากการตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืน ขนาด.38 พร้อมกระสุนปืน ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน เป้สนาม จำนวน 2 ใบ ข้างในมีเสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินป่า เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังพบรอยเลือดบริเวณหลังบ้าน คาดว่าเป็นเลือดของคนร้ายที่กำลังหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ตามไล่ล่าต่อ หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการหน่วยกำลังในพื้นที่ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทุกจุด เชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หนองจิก ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบ เข้ามาประชุมวางแผนเตรียมที่จะก่อเหตุในพื้นที่ จึงวางกำลังเข้าตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่า 1 ใน 4 คนร้ายที่อยู่ภายในบ้าน กระโดดออกจากหน้าต่างแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้ถูกคนร้ายได้รับบาดเจ็บแต่หลบหนีไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จากการสอบสวนนายอิบรอเป สิเดะ ผู้ต้องหาให้การว่า คนร้ายที่หลบหนีไปได้ คือนายยูโซ๊ะ แมะตีเมาะ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 5 หมาย ขณะนี้นำตัวทั้ง 3 คนเข้าไปสอบสวนขยายผลที่หน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่าง วางกำลังปิดล้อมพื้นที่เพื่อเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย อีก 1รายที่หลบหนีไปได้  เพื่อมานำเนินคดี และขยายผลต่อไป