recommendข่าวภูมิภาค

ตำรวจเร่งตามตัวพ่อค้าเขียงหมูเบี้ยวส่งหมูงานบวชมาดำเนินคดี

จากกรณีที่ชาวบ้านหนองบัว หมู่ 4, 13 และ 19 ซึ่งเป็นเจ้าภาพงานบวช 4 ราย ร้องเรียนว่าถูกพ่อค้าขายเนื้อหมูสดหลอกให้เซ็นสัญญาแล้วเอาเงินไป แต่ไม่นำเนื้อหมูมาส่งให้ หลังทำสัญญาซื้อขายและรับเงินไปเรียบร้อยแล้ว รวมเป็นเงินจำนวน 201,000 บาท ทำให้เดือดร้อน เนื่องจากวันงานไม่มีอาหารเลี้ยงแขก  โดยนางนวลจันทร์ ภูสีเงิน  บอกว่า ตนพร้อมเพื่อนบ้านอีก 3 ครอบครัว ได้กำหนดจัดงานอุปสมบทบุตรหลานพร้อมกัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่บรรพบุรุษตามประเพณี โดยบอกบุญเชิญชวนญาติพี่น้องใกล้ไกลมาร่วมทำบุญ มีการจัดเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมงาน และกลางคืนมีหมอลำสมโภช โดยขั้นตอนทุกอย่างเตรียมไว้หมดแล้วแต่มาปัญหาติดขัดในเรื่องของอาหารที่จะนำมาเลี้ยงแขก ซึ่งแต่เดิมตนและเจ้าภาพงานบวชอีก 3  ครอบครัว ได้ทำสัญญาซื้อขายเนื้อหมูสดกับนายสมยศ เหล่าแสลง พ่อค้าขายเนื้อหมู ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 62 โดยวางมัดจำและจ่ายเงินไปแล้วตามข้อตกลง สำหรับตนจ่ายเงินสดไป 3 งวด รวม 80,000 บาท ขณะเจ้าภาพงานบวชอีก 3 ครอบครัวคือนางประทุมทอง เสียหาย 61,000 บาท นางทองเพ็ชร เสียหาย 40,000 บาท และนายสำรอง เสียหาย 20,000 บาท รวมจำนวน 201,000 บาท

ล่าสุดที่สถานีตำรวจภูธรยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  พ.ต.ท.ปฏิวัติ ประวิเศษ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาดยังรอผู้เสียหายทั้ง 4 คน เข้ามาแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน เพราะก่อนหน้านี้ได้มาลงเพียงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งหากทำการลงบันทึกกับทางพนักงานสอบสวนแล้วก็จะทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และจะดำเนิการออกหมายเรียกตัวพ่อค้าขายหมูคนดังกล่าวได้ ส่วนเบื้องต้นข้อหาเข้าก็จะข่ายกับฉ้อโกง และสามารถยอมความกันได้แต่ต้องตามตัวพ่อค้าขายหมูให้ได้ก่อน ซึ่งทางเจ้าหน้าทราบข้อมูลที่เพียงว่าเป็นคนพื้นที่อำเภอกมลาไสย 

ส่วนบรรยากาศภายในงานบวชยังคงดำเนินงานบวชตามปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายทั้ง 4 คน โดยจากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าพ่อค้าขายหมูจะเดินทางมาติดต่อขายหมูตามงานบวชเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และจะมีคนมายืนยันว่าเป็นพ่อค้าขายหมูจริงและมีฟาร์มหมูเป็นของตัวเองเลยเกิดความน่าเชื่อถือขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการในการติดตามตัวพ่อค้าขายหมูมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์