อาชญากรรม

ตำรวจเร่งตามล่าตัวลูกน้องฆ่าชิงทรัพย์นายจ้าง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ก.พ.62 ร.ต.อ.สุพล ซาเสน รองสว.(สอบสวน) สน.หนองจอก ได้รับแจ้งมีเหตุคนฆ่าตาย ภายในหอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 55/2 ซอยสังฆสันติสุข 25 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองจอก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวชรพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักแบ่งให้เช่า ภายในห้องที่ 5 เจ้าหน้าที่พบศพนายสงกรานต์ สอนโฉม อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาภายในห้องพัก ที่ใบหน้าพบบาดแผลคล้ายถูกทำร้าย มีเลือดออกที่จมูกและมีเชือกฟางมัดที่ข้อมือทั้ง 2 ข้างติดกัน จากการตรวจสอบภายในห้องที่เกิเหตุพบร่องรอยการรื้อค้นและร่องรอยการต่อสู้ จึงเก็บรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรับเหมาต่อเติมอาคารรายย่อย โดยพักอาศัยอยู่ห้องเดียวกันกับลูกน้องชื่อนายไท ยังไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากช่วงหลังนายไท ไม่ได้รับค่าจ้างตามที่ตกลง จึงมีปากเสียงกันกับผู้ตายบ่อยครั้งและได้หายตัวไปพร้อมกับรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า สีเทาคาดดำ หมายเลขทะเบียน รรพ 892 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตาย  

ด้าน พ.ต.อ ศักยะ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากฆ่าชิงทรัพย์ อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการตามหาตัวนายไท ลูกน้องผู้ตาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนปากคำเพื่อหาสาเหตุ ขณะเดียวกันได้มอบศพส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป