สังคม-ทั่วไป

Ray ยืนยันสินค้าแผ่นมาส์กหน้าได้รับอนุญาตจาก อย.ถูกต้อง

จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจยึดเครื่องสำอาง แผ่นมาส์กหน้ายี่ห้อ Ray และพบว่าเป็นสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้า และเลขทะเบียนจดแจ้งเป็นของปลอม  โดยผู้ที่นำจับอ้างว่าสินค้าแผ่นมาส์กหน้า Ray ดังกล่าว มีผู้ซื้อไปใช้แล้วมีผลข้างเคียง ซึ่งทางบริษัทเรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ได้ออกมาขอชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น กรณีที่มีการตรวจยึดสินค้ากันเมื่อวานนี้(6 ก.พ.)

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.62 รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดทางบริษัทเรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป ได้ออกมาชี้แจงความถูกต้องของสินค้าว่า บริษัทเป็นเจ้าของสิทธิสินค้ามาส์ก Ray โดยมีการว่าจ้างให้ หจก.สปริงกรีน มีหน้าที่แค่ผู้รับจ้างผลิตตามที่ บจก.เรย์ ได้ว่าจ้างผลิตเท่านั้น และกล่องของสินค้า RAY นั้น ทาง บจก.เรย์จะเป็นผู้จัดส่งให้สปริงกรีนเป็นผู้บรรจุเท่านั้น ฉะนั้น หจก.สปริงกรีน จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับทางการผลิตกล่องที่ใช้บรรจุสินค้า ส่วนเลขจดแจ้งในสินค้านั้น ได้แจ้งต่อ อย.ว่า ผู้จัดจำหน่ายในสินค้านั้นคือ บริษัท Ray อย่างชัดเจน ซึ่งในความหมายทางกฎหมายของ อย.คือ เป็นจ้าของสินค้าและเป็นผู้ว่าจ้างให้ หจก.สปริงกรีน ผลิตสินค้าตามข้อบังคับตาม อย.

ทั้งนี้บริษัท Ray เป็นบริษัทที่จดทะเบียนการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และได้จ่ายค่าว่าจ้างในการผลิตสินค้ากับทาง หจก.สปริงกรีน โดยเสียภาษีอย่างถูกต้อง ซึ่งมีใบกำกับภาษีถูกต้องทุกครั้ง ซึ่งบริษัท Ray ขอยืนยันว่าสินค้าทุกตัวของบริษัทฯ ที่มีการซื้อ-ขายจากบริษัทนั้น มีการเสียภาษีถูกต้องนั้นคือสินค้าของแท้จากบริษัทแน่นอน ทางบริษัทขอแจ้งให้ทราบหากมีใครแอบอ้างสิทธิในสินค้าของบริษัท Ray ทางบริษัทจะดำเนินการตามกฎหมาย ตามที่สิทธิของบริษัทพึงกระทำได้ตามกฎหมายอย่างสุจริต

สุดท้ายทางบริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ขอยืนยันว่าสินค้าที่มีผู้ซื้อไปจากเราไม่เคยได้รับการแจ้งใดๆ มายังบริษัทฯเลยว่าเกิดปัญหาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราแม้แต่ครั้งเดียว จึงขอให้ผู้บริโภคมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของบริษัทว่าปลอดภัย