recommendข่าวภูมิภาค

บิ๊กโจ๊กลุยสอบสวนครูสอนภาษาต่างชาติข่มขืนลูกศิษย์

เมื่อเวลา 09.30  น.วันที่ 14 ม.ค.61 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล ผบช.สตม.พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง จะเดินทางไป สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อร่วมสอบสวนปากคำนายจอร์น ผู้ต้อง หาชาวปากีสถานซึ่งเป็นครูสอนภาษาและนักจิตวิทยาที่ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราลูกศิษย์ของตนเองและพรากผู้เยาว์ ซึ่งเชื่อว่าเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ด้านพล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล ผบช.สตม. กล่าวว่าพฤติกรรมของนายจอร์นครูสอนภาษาชาวชื่อการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้จับกุมตามหมายจับ คดีอาญาศาลจังหวัดธัญบุรี ในเรื่องของการสอบสวนผู้ต้องหาในวันนี้ ซึ่งถามพนักงานสอบสวนก็ให้ความเป็นธรรม กับทั้งสองฝ่ายอยู่แล้วและที่ตนเองเดินทางมาในวันนี้ เพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรับผิดชอบของการเข้าออกเมือง รวมถึงเรื่องดูแลการขอใบอนุญาต และการเพิกถอนบังคับใช้วีซ่า และจะไม่ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป

กรณีลักษณะดังกล่าวนี้ตนเองก็ฝากถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันเช่น มาสอนภาษาอังกฤษและมาข่มขืนหรือกระทำชำเรา ในส่วนของคดีนี้ผู้ต้องหารายอื่นๆ ไม่ต้องกังวลใจ รวมถึงส่วนผู้เสียหายอื่นไม่ต้องกลัว ดังนั้นบุคคลที่เข้ามาอาศัยความเป็นครูบาอาจารย์ หรือเข้ามาอาศัยเป็นครูสอนโรงเรียนศาสนา สอนภาษาอังกฤษต่างๆคนดีๆก็มีเยอะแต่คนไม่ดีในลักษณะแบบนี้ ทางเราจะเพิกถอนวีซ่า และดำเนินคดีอาญาพร้อมทั้งผลักดันออกนอกประเทศทั้งหมด แล้วจะไม่ให้คนไม่ดีแบบนี้อยู่ในประเทศไทยต่อไป แล้วในส่วนของรายอื่นๆ ที่มีในลักษณะแบบนี้ก็ให้ทางผู้เสียหายติดต่อทางตำรวจท้องที่ที่รับผิดชอบอยู่โดยไม่ต้องกลัวใดๆทั้งสิ้น หรือไม่ก็เดินทางมาหาผมที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งขณะนี้เราได้เอกซเรย์บุคคลประเภทนี้ทั้งหมด หรือบุคคลในลักษณะเช่นนี้เข้ามาแฝงอยู่ในประเทศไทย เราผลักดันออกนอกประเทศและถอนวีซ่าทั้งหมด.

สวนนายจอห์นผู้ต้องหารายนี้ ตนเองได้ เข้ามาดูแลตั้งแต่แรก ก็เพราะว่านายจอห์นได้เข้ามา ในรูปแบบของการดูแลครอบครัว และมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 20 ปีแล้ว และได้สอนภาษาอังกฤษอยู่ที่บ้าน โดยการสอนภาษาอังกฤษนั้นต้องมีใบรับรองและมีความรู้ จากสถาบันที่ถูกต้อง จากการตรวจสอบแล้วนายจอนเป็นเพียงแค่ครูสอนภาษาอังกฤษที่บ้านและสอนภาษาอังกฤษโดยทั่วๆไป ซึ่งทางพ่อแม่ผู้ปกครองของตัวเด็กเองอาจจะไว้วางใจ บุคคลเช่นนี้เราจะไม่ให้อยู่ในประเทศไทยหลังจากการดำเนินคดีอาญาเสร็จสิ้น ซึ่งในการกระทำ ความผิดของนายจอร์นนั้นนายจนได้ตายต้องเอาไว้ก่อนแล้วและทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข่มขืนกระทำชำเราและพรากผู้เยาว์ และทางผู้ต้องหาได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว