ข่าวภูมิภาค

ชาวบ้านวิ่งหนีอลม่านไฟไหม้สายเคเบิ้ลเกือบทั้งซอย

เมื่อเวลา 17.00  น.วันที่ 14 ม.ค.62 ศูนย์วิทยุเทศบาลเมืองคลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้สายเคเบิ้ลเป็นจำนวนมากบริเวณซอยคลองหลวง 27(ซอยคุณพระ) ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้สายเคเบิ้ลอยู่เป็นจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อให้ลุกลาม โดยเฉพาะที่เกิดใกล้กับตลาดภายในซอย ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง ได้กั้นคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ประมาณ 20  นาที ไฟจึงดับลง

จากการสอบถามนายไพบูลย์ อันฑะกิจ อายุ 62 ปี บอกว่า ขณะที่ตนเดินอยู่ในตลาดก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ออกมาจากข้างในซอย จากนั้นก็เห็นไฟลุกไหม้วิ่งมาตามสายเคเบิ้ลและลุกไหม้เป็นบริเวณกว้าง ทำให้ประชาชนต่างวิ่งหนีกันอลม่าน ต่อมารถดับเพลิงได้มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมทั้งใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขารังสิต ได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้สายเคเบิ้ลครั้งนี้ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต