ข่าวภูมิภาค

ฮือฮา วิศวะ ป.6 สร้างหุ่นเหล็กจินตนาการ

จ.อ่างทอง ฮือฮา วิศวะ ป.6 สร้างหุ่นเหล็กจินตนาการ  เผยชอบวาดรูปและใช้เวลาว่างในการสร้างหุ่นเหล็ก ไม่มีการเขียนแบบ ทำตามใจคิด ลงทุนไม่ถึงหมื่นบาท หากมีลูกค้าสนใจยินดีผลิตขาย

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 ฮือฮา วิศวกรที่เรียนจบเพียงชั้นประถมปีที่ 6 อาชีพรับจ้างทั่วไป  ใช้เวลาว่างในการสร้างหุ่นเหล็ก โดยไม่มีการเขียนแบบแต่อย่างไร สร้างขึ้นมาตามจิตนาการของตัวเอง  นายสมเกียรติ  ทองภู อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 69/18 ถนนอ่างทอง –ป่าโมก ชุมชนเมืองใหม่ชัยมงคล ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยที่ผ่านมาเป็นคนที่ชอบวาดรูป มีฝีมือในการเชื่อมเหล็ก ซึ่งใช้เวลาว่างการในการสร้างหุ่นเหล็ก โดยลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่เป็นเหล็กจากร้านรับชื้อของเก่าเป็นเครื่องยนต์เก่าๆ มาในราคา 5,000-6,000 บาท มาทำหุ่นเหล็กตามจินตนาการของตนเอง เป็นหุ่นเหล็กที่ขนาดใหญ่ สีโคเมี่ยม สูงประมาณ 2.80 เมตร เหลือเพียงการตกแต่งเก็บรายละเอียดอีกเพียงเล็กน้อยก็จะแล้วเสร็จ หากมีผู้สนใจก็พร้อมที่จะขายเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้ครอบครัว

นายสมเกียรติ เล่าให้ฟังว่า ตนเองเรียนจบชั้นประถมปีที่ 6 และมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เป็นคนที่ชอบวาดภาพมาก และตอนเด็กๆใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักประดิษฐ์ อีกทั้งยังชื่นชอบหุ่นยนต์ในภาพยนตร์ต่างประเทศ จึงฝึกประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นมา โดยหากช่วงที่มีเวลาว่างก็มักจะวาดภาพต่างๆ เก็บไว้ และเมื่อเดือนก่อนที่ผ่านมาตนเองมีเวลาว่างจึงลองทำการสร้างหุ่นเหล็กจากชิ้นส่วนและเครื่องรถยนต์ โซ่รถจักรยานยนต์  โช๊คอัพรถยนต์  อะไหล่รถจักยานยนต์  รวมทั้งเศษเหล็กทั่วไป 

โดยได้ออกไปซื้อตามร้านขายของเก่าแล้วนำมาผลิตเป็นหุ่นเหล็กตามจินตนาการของตนเอง คือทำไปเรื่อยๆโดยไม่มีต้นแบบ ทุกอย่างทำไปคิดไปจนกระทั้งใกล้จะแล้วเสร็จ ก็มีชาวบ้านที่ขับขี่รถยนต์ผ่านไปมาให้ความสนใจ เมื่อเห็นหุ่นเหล็กที่ตนเองกำลังผลิต และจะขอซื้อหุ่นเหล็กหากทำเสร็จแล้ว ซึ่งเป็นตัวแรกที่ได้ทำการสร้างขึ้น ทำให้มีกำลังใจในการการสร้างหุ่นเหล็ก และหากมีประชาชนผู้สนใจ ที่จะซื้อหุ่นเหล็กหรือให้ตนเอทำการผลิตขายให้ก็ยินดี ติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์โทร 092-8044665