recommendการเมือง

เปิดตัว“หมอเอ้ก”ผู้สมัครหน้าใหม่เขตบางซื่อ-ดุสิต!13ม.ค.เปิดตัว30เขตกทม.

“ปชป.” เปิดศูนย์ประสานงานพรรคพร้อมเปิดตัว “หมอเอ้ก” ผู้สมัครหน้าใหม่เขตบางซื่อ-ดุสิต  “อภิสิทธิ์” คาดจัดทัพผู้สมัครส.ส. 350 เขตเสร็จก่อน 13 ม.ค.เตรียมนำทัพปล่อยขบวนเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคส.ส.กทม. 30 เขต 13 ม.ค.นี้ 

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์  และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตบางซื่อ-ดุสิต ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 ซึ่งมี พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา ผู้อำนวยการศูนย์ฯ พร้อมทั้งเปิดตัว นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือหมอเอ้ก สมาชิกกลุ่มรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ (NEW DEM) ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.กรุงเทพฯ เขตเลือกตั้งที่ 7 บางซื่อ-ดุสิต (แขวงถนนนครไชยศรี)

โดยนพ.คณวัฒน์ กล่าวว่า จากการที่ตนลงพื้นที่ดังกล่าว พบว่าประชาชนยังมีปัญหาปากท้อง ที่ดินทำกิน และในอนาคตจะมีการสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่และมีส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าเกิดขึ้น จึงเป็นสิ่งสำคัญพื้นที่มีค่ามหาศาล ทั้งนี้ไม่ควรปล่อยให้เป็นพื้นที่แห่งนี้มีแค่คอนโดมีเนียม แต่ต้องให้ประชาชนได้ค้าขายและพัฒนาชุมชนนี้ให้มีรายได้ด้วย ทั้งนี้เราได้นำปัญหาต่างๆในพื้นที่มาจัดทำโยบายมาแก้ไขปัญหา ขณะที่ประชาชนเบื่อการเมืองแบบเดิมๆ และต้องการการเมืองใหม่ที่ทำให้ประเทศเดินหน้าไปได้ และตนอาจสัญญาไม่ได้ว่าจะชนะหรือแพ้การเลือกตั้ง แต่สัญญาได้ว่าจะเป็นเขตที่มีการต่อสู้น่าจดจำแน่นอน 

ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า  สำหรับเขตบางซื่อ-ดุสิตเป็นศูนย์รวมการคมนาคมและพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ทั้งรถไฟฟ้าและการพัฒนาชุมชน  ขณะที่นพ.คณวัฒน์ มีความตั้งใจจริงที่จะทำงานการเมืองและเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง จึงเหมาะสมที่จะมารับใช้ประชาชน และถ้านพ.คณวัฒน์ได้รับชัยชนะครั้งนี้เป็นพื้นที่ที่มีความหมายในการผลักดันบ้านเมืองให้เดินหน้า วันนี้อาจต้องเหนื่อย แต่ต้องต่อสู้เพื่อชัยชนะ ส่วนจะประเมินการแข่งขันของพื้นที่นี้อย่างไรนั้น มองว่า ทุกพื้นที่แข่งขันกันเข้มข้น ทางพรรคก็ต้องทำงานต่อไป

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการจัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตที่เหลือของพรรค และในระบบบัญชีรายชื่อ ว่า กระบวนการจัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตทั้งหมดน่าจะเสร็จสิ้นก่อนวันที่ 13 ม.ค.นี้ ส่วนจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคฯในวันที่ 13 ม.ค.นี้ตามกำหนดการเดิมหรือไม่นั้น ตนจะต้องขอดูเวลาอีกครั้ง  ส่วนการจัดสรรผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อนั้น ตอนนี้มีผู้ประสงค์ลงสมัครเกินกว่า 150 คน ซึ่งพรรคต้องคัดให้เหลือ 150 คน ทั้งนี้ ในเมื่อมีการคาดว่าจะมีการเลือกตั้งในเดือนมี.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมอย่างเต็มที่ เพราะประชาชนต่างบอกว่าพร้อมที่จะไปใช้สิทธิ์เพื่อจะนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า สำหรับการสู้ศึกเลือกตั้งในเขตพื้นที่ดังกล่าว ก็มีการต่อสู้อย่างเข้มข้น ทางพรรคก็ต้องทำงานหนัก

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ พร้อมคณะ ได้ขึ้นรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงเพื่อแนะนำตัว นพ.คณวัฒน์ และนโยบายของพรรค รวมถึงไปพบปะประชาชนในตลาดศรีย่าน โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ขณะเดียวกัน ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตดอนเมือง ประชาธิปัตย์ ในฐานะรองโฆษกพรรคฯ แถลงว่า ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ เวลา 09.30 น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเดินทางเป็นประธานเปิดศูนย์เลือกตั้ง เขตดอนเมือง พร้อมทั้งแถลงนโยบาย  กทม.ในเขตดอนเมือง จากนั้นในเวลา 13.30 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายอภิสิทธิ์ เป็นประธานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.ทั้ง 30 เขต และปล่อยรถคาราวานประชาธิปไตยจำนวน 50 คัน จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ โดยภายในขบวนจะมีว่าผู้สมัคร ส.ส.จากภาคต่างๆ มาร่วมด้วย เพื่อเป็นการยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง และจะเป็นทางเลือกหลักให้กับประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากนั้นยังจะประกาศนโยบาย จุดยืน และสโลแกนของพรรคประชาธิปัตย์ด้วย.