recommendอาชญากรรม

ตรวจร่างกาย“น้องโยโย่”หาหลักฐานถูกล่วงละเมิดจ่อเพิ่มข้อหา“พ่อเพื่อน”ขืนใจ

หมอตรวจร่าง “น้องโยโย่” หาหลักฐานโดนล่วงละเมิด จ่อเพิ่มข้อหา “พ่อเพื่อน” ขืนใจ!

จากกรณี “น้องโยโย่” (ขอสงวนชื่อจริง) อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ที่ จ.ระยอง จึงเชื่อว่า น้องโยโย่ ถูกลักพาตัวไป ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.62 ครอบครัวได้เดินทางเข้าร้องที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หลัง น้องโยโย่ หายไป 15 วัน ยังไม่ได้เบาะแส หรือข้อมูลอะไรที่ชัดเจน กระทั่ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็พบตัวน้องโยโย่ ที่บริเวณ​ถนนลิขสิมธิ์ราษฎร์​วิถี​ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง​ จ.เชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ภายหลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจาก ตำรวจ กก.4บก.ป., กก.ดส.บช.น. และสน.พลับพลาไชย1 ให้ช่วยติดตามตัว นายรณชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ผู้ต้องสงสัยที่พาตัวน้องโยโย่มา เนื่องจากแกะรอยพบเบาะแสว่าทั้งคู่เดินทางมาที่จ.เชียงใหม่ โดยผู้ปกครองของ น้องโยโย่ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการออกหมายจับ นายรณชิต ตามหมายจับเลขที่14/2562 ลงวันที่ 10 ม.ค.62 ในข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร”

เบื้องต้นนายรณชิตสารภาพว่า เป็นคนพาน้องโยโย่มายังจ.เชียงใหม่จริง โดยหลังจากที่ น้องโยโย่ ได้สอบเสร็จเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมาในช่วงบ่าย ตนได้ชักชวนน้องโยโย่ขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทาง กระทั่งมาสิ้นสุดที่จ.เชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน

ต่อมาเวลา 10.30 น. ตำรวจกองปราบได้เดินทางมารับตัวนายรณชิต ที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังบนโรงพัก สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ โดยนำตัวนายรณชิต เดินทางไปยังสนามบินเชียงใหม่ เพื่อนำตัวเข้าไปยังกรุงเทพฯเพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยนายรณขิต ไม่ยอมให้การสัมภาษณ์ใด ๆ ทั้งสิ้นขณะที่ถูกควบคุมตัวออกจากห้องขังเพื่อนำตัวไปสนามบิน สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้ขับขี่จากรุงเทพฯมาเชียงใหม่ ทะเบียน สฟร 266 กทม. ฮอนด้าเวฟสีแดงทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปทางรถไฟเข้ากรุงเทพฯแล้ว

รายงานข่าวเปิดเผยว่า สำหรับ น้องโยโย่ นั้น ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ (พม.) ได้นำตัวน้องโยโย่ไปอยู่ในความดูแล โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวน้องโยโย่ไปตรวจร่างกายที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ หากพบว่ามีการล่วงละเมิด ก็ต้องแจ้งข้อหานายรณชิตเพิ่มเติมในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งต้องรอผลการตรวจจากแพทย์อีกครั้ง ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ประสานไปทางผู้ปกครองน้องโยโย่ เพื่อให้เดินทางมารับตัวลูกสาวกลับกรุงเทพฯต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบฯได้ประสานกับทางตำรวจเชียงใหม่ หลังจากทราบว่า นายรณชิต ได้ล่อลวงเด็กหญิงมาเชียงใหม่ ทาง พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค รอง ผกก.สส.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่ นายรณชิต นำเด็กหญิงซ้อนจักรยานยนต์เข้ามาในเชียงใหม่และมุ่งไปพักยังโรงแรมในเขต สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ซึ่งก็ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาอย่างชัดเจนเป็นหลักฐาน มัดตัวนายรณชิต