ข่าวภูมิภาค

ระทึก! เจ้าของทำกับข้าวอยู่บ้านพังครืนจมน้ำทั้งหลังตะเกียกตะกายหนีตาย

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งมีบ้านเรือนประชาพังถล่มลงไปในคลองขนมจีน หมู่ 8  ตำบลสามกอ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ป้องกันของเทศบาลตำบลสามกอ ไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูงปลูกอยู่ริมคลอง ตัวบ้านพังถล่มลงไปในคอลง สิ่งของข้าวของเครื่องใช้ลอยอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ป้องกันของเทศบาลตำบลสามกอ ต้องเร่งช่วยเก็บของที่อยู่ภายในบ้าน และลอยน้ำอยู่ เก็บขึ้นมาไว้บนฝั่ง  จาการตรวจสอบพบว่าลักษณะตัวของบ้านที่อยู่ริมคลองเอนและพังลงไป

นางไสว ฤกษ์สนธิ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ กล่าวว่า ช่วงเช้า ขณะที่ตนเองกำลังทำกับข้าวและทอดหมู เพื่อนำไปขายโรงพยาบาลประจำอำเภอ จู่ๆบ้านก็พังถล่มลงไปในน้ำทั้งหลัง  ต้องตะเกียกตะกาย ออกมาจากบ้านเพราะข้าวของในบ้านทับตัว เพื่อนบ้านช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำ ก่อนหน้านี้ 2 – 3วันบ้านมีอาการเอียงแต่ไม่คิดว่าจะพังลงมาทั้งหลัง ยังไม่รู้ว่าเอาจะเอาเงินที่ไหนมาซ่อมแซมบ้าน บ้านหลังนี้ปลูกมา 8 ปีแล้ว

ด้าน นายอนุกูล เรือนแก้ว นายอำเภอเสนา กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ประสานให้ทางเทศบาลตำบลสามกอ มาให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการขนย้าย รื้อถอนบ้าน พร้อมทั้งให้กิ่งกาชาด เข้าให้ความเหลือในเบื้องต้น เนื่องจากบ้านไม่มีเลขที่การช่วยเหลือยังติดในเรื่องของระเบียบข้อบังคับของทางราชการ แต่อย่างไรก็จะดูแลอย่างเต็มที่