บันเทิง-ท่องเที่ยว

คุยกับ”มัดซี สุนิสา” เพลงใหม่มาแรง “ไถนาให้น้องแหน่” นักร้องน้องใหม่ อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62  น.ส.สุนิสา วงค์ศรีแก้ว อายุ 26 ปี สาวน้อยแห่งเมืองแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  นักร้องน้องใหม่ค่ายนายพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดดเข้าวงการเพลงลูกทุ่งแนวอีสานม่วนซื่น เมื่อ 7 เดือนก่อน เพื่อตามหาความฝันดั่งที่หัวใจเธอเรียกร้อง โดยปล่อยผลงานเพลงซิงเกิ้ลแรกทางยูทูป เมื่อ พ.ย.61 ที่ผ่านมา ชื่อเพลง”บ่ได้โง่”ยอดวิว  13,499 ครั้ง ตามติดมาด้วยซิงเกิ้ลสอง”ไถนาให้น้องแหน่” ( 28 ธ.ค.61) ผ่านมาสัปดาห์เดียวเรียกยอดวิวทางยูทูปได้ 10,924 ครั้ง เฟซบุ๊กส่วนตัว มัดซี สุนิสา 1.8 แสนครั้ง นับว่ากระแสตอบรับดีพอควร

มัดซี สุนิสา  หรือ น.ส. สุนิสา วงค์ศรีแก้ว เธอเล่าว่า อดีตเธอเป็นนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเล่นตำแหน่งแบล็คขวา อยู่ใต้การดูแลของผู้จัดการทีมชาติหญิงคนเก่ง ดร.แป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ  หัดเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก  มีโอกาสเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศมา 6 ครั้ง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างแดนมีโอกาสเห็นโลกกว้างใบนี้ 

“เล่นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เคยยิงประตูทีมคู่แข่งได้แม้จะอยู่ตำแหน่งแบล็คขวาก็ตาม ตลอด 11 ปี นับจำนวนประตูไม่ได้เพราะเราไม่ทันได้จดจำค่ะ  นักฟุตบอลในทีมทุกคนสามารถวิ่งสลับตำแหน่งกันได้ จึงมีโอกาสวิ่งขึ้นไปยิงประตูคู่แข่งเมื่อมีโอกาส ส่วนโดนทำประตูก็มีค่ะ เคยเตะลูกเข้าประตูตัวเอง เวลาเตะสกัดลูกฟุตบอลปลิ้นกลับเข้าประตูเราเอง”

สาวชัยภูมิคนนี้ประสบความสำเร็จจากอาชีพนักเตะลูกหนัง จึงตัดสินใจอำลา หันหน้ามาจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งอีสานแนวสนุกสนาม เพื่อเติมเต็มความฝันที่เธออยากทำมาตั้งแต่วัยเยาว์อีกอย่างหนึ่ง  มีผู้ใหญ่แนะนำมาเป็นนักร้องสังกัดค่าย”นายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์” โดยจากการชักนำของนายห้างคุณพรพล ฉิมทวี  ให้เข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด และได้ทำเพลงซิงเกิ้ลแรก” บ่ได้โง่” มีความหมายในเนื้อเพลงว่า… เราหลงรักเขาไปแล้ว แม้จะมาทราบทีหลังว่าเขามีแฟนอยู่แล้ก็ตาม เราก็ยังคงรักเขาเหมือนเดิม โดยที่เราไม่ได้โง่นะ เราไม่ได้ถูกเขาหลอก

ส่วนซิงเกิ้ลที่สอง ไถนาให้น้องแหน่ ที่เพิ่งอัพโหลดลงยูทูปได้สัปดาห์เดียว มียอดคนดูแล้ว 1.2 หมื่นวิว(https://www.youtube.com/watch?v=wtWxxGm8W84)

 ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ชื่อ”มัดซี สุนิสา” มีคนเข้าไปชมแล้ว 1.8 แสนวิวhttps://www.facebook.com/profile.php?id=100012117135849)

เพลง”ไถนาให้น้องแหน่” เป็นผลงานเพลงสนุกสนามอยากเห็นฝีเท้าน้องมัดซีเดาะฟุตบอลก็สามารถกดเข้าไปดูได้ใน MVเพลงนี้ได้เลย

ติดต่อศิลปิน มัดซี สุนิสาได้ที่ โทร.095-545-9891  และทาง”นายพล แฟนคลับ”https://www.facebook.com/NAIPHOL.FC/