สังคม-ทั่วไป

โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้-สู่มาตรฐานสากล

โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้  สู่มาตรฐานสากล พัฒนาเยาวชน  ด้วยเทคโนโลยี 4.0 แสดงผลงานและศักยภาพของนักเรียน ให้น้องๆได้มีทางเลือกตัดสินใจเพื่อเข้าศึกษาต่อ

วันที่ 4 ม.ค.61 ที่บริเวณห้องประชุมโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม  ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  นายเรวัต ประสงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เป็นประธานเปิดงาน  A.P.W. OPEN  HOUSE  2019   เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้ สู่มาตรฐานสากล พัฒนาเยาวชน  ด้วยเทคโนโลยี 4.0  โดยมีนายบันลือ พลมาลา ผู้อำนวยการโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม  ให้การต้อนรับเพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมโรงเรียนได้รับทราบข้อมูลความสำเร็จของนักเรียนโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม  ซึ่งเป็นข้อมูลประกอบในการตัดสินใจเลือกสถานที่เรียนในปีการศึกษาหน้าของบุตรหลาน  มีครูและนักเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอ่างทอง  จำนวน 1,004 คน เข้าร่วมกิจกรรม

ด้านนายบันลือ กล่าวว่า เปิดบ้านแห่งการเรียนรู้ สู่มาตรฐานสากล พัฒนาเยาวชน  ด้วยเทคโนโลยี 4.0   เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน ผู้ปกครอง ครู หรือ บุคคลที่มีความสนใจเข้าเยี่ยมชมงาน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือก สถาบันที่เรียนให้กับบุตรหลาน เป็นการประชาสัมพันธ์การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2562  ตามนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  ในการจัดงานครั้งนี้ มีกิจกรรมการจัดนิทรรศการแสดงผลงานของ  8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ การนำเสนอผลงานวิชาศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง (IS 2) และกิจกรรม ดนตรี กีฬา การสาธิตขนมไทย และเกมส์ต่างๆ มากมาย

ด้านสีสันในการเล่นเกมส์ของนักเรียน ที่แต่งกายชุดมังกรสีแดงแบบน่ารักได้เล่นเกมส์จับไข่มังกร แจกรางวัลให้แก่น้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมในการโยนกำไรลงปากขวดหากใครโยนเข้าปากขวดก็จะได้รับรางวัลในการจับไข่มังกรแล้วลุ้นโชคหากโยนไม่เข้าปากขวดก็ได้รับปากกาคนละ1ด้ามเป็นรางวัลปลอบใจแต่น้องๆที่เข้าร่วมกิจกรรมดูจะให้ความสนใจในตัวมังกรมากกว่าการเล่นเกมส์

นอกจากนั้นยังมีการเล่นดนตรีโชว์ความสามรถ ของนักเรียนที่มีความสารถในการเล่นดนตรีและร้องเพลงบรรเลงให้น้องๆได้เล่นเกมส์ในบรรยากาศฟังดนตรีแบบสดๆอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการโชว์เพลงดาบศิลปะการป้องกันตัวของคนไทยสมัยก่อน  ที่เป็นการโชว์การฟันดาบระหว่างนักเรียนที่แต่งตัวเป็นนักรบโบราณ กับนักเรียนที่แต่งกายเป็นทหาร  ซึ่งต่างโชว์การฟันดาบกันแบบไม่ยั้งมือ มีทีเด็ดเท่าไหร่ใส่กันไปแบบจัดเต็มให้น้องๆได้ดูฝีมือพี่ๆที่มีดีไม่แพ้นักรบโบราณ

นอกจากนั้นยังมีซุ้มของนักเรียนที่จัดมาในรูปแบบงานวัด มีการร้องเพลง เต้นรำ ร่วมเล่นเกมส์กันแบบสนุกสุดมัน ในบรรยากาศย้อนยุค  พร้อมด้วยการโชว์งานทางวิทยาศาสตร์ที่น้องๆผ่านมาที่ซุ้มนี้ต้องเข้าไปดู ว่าอสุจิมันคืออะไรอดใจไม่ไหวที่ต้องเข้าไปดู ซึ่งเป็นกิจกรรมการนำเสนอให้น้องๆได้มีทางเลือกตัดสินใจเพื่อเข้าศึกษาต่อ ที่โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ต่อไป