ข่าวภูมิภาค

“บิ๊กแจ๊ด” นำทีมลูกปทุมต้นแบบต้านโกงมอบวีลแชร์ช่วยผู้พิการที่ ทต.บางเดื่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2561 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง และ 5 กลุ่มจิตอาสา ร่วมกับนายเสวก ประเสริฐสุข นายกอบต.เชียงรากใหญ่ ร่วมมอบรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 50 คัน ให้ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง ที่เทศบาลตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

โครงการลูกปทุมต้นแบบต้านโกง เกิดมาจากการรวมตัวของ มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง มูลนิธิครอบครัวพอเพียง สมาคมนักข่าวปทุมธานี เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนปทุมวิไล และชมรมจักรยานทรามวัยบางเดื่อ โดยโครงการได้ค้นพบบุคคลต้นแบบการโกงคือ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ที่มีแนวคิดต่อต้านการคอรัปชั่นการมีเงินทอน เป็นเหตุทำให้บ้านเมืองมีปัญหามากมาย การจัดโครงการฯ ขึ้นมาเพื่อเป็นการเริ่มต้นให้ทุกคนทุกภาคส่วนมีจิตสำนึกที่ดี และช่วยกันเป็นลูกปทุมต้นแบบต้านโกง เงินทอนต้องไม่มีปทุมธานีจะรุ่งเรือง

บรรยากาศในพิธีมอบมีประชาชนมารับรถเข็นวีลแชร์จำนวน 50 ราย ประกอบด้วย ผู้ป่วยและผู้พิการที่มารับด้วยตัวเอง ญาติของผู้รับผู้ป่วยติดเตียง และเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต. หมู่ 3 และ หมู่ 4 จากนั้น พลตรีสมพงษ์ ธรรมสุธีร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางเดื่อ เป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่กล่าวขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ที่เห็นถึงความสำคัญได้มอบรถวีลแชร์ให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการในในพื้นที่ตำบลบางเดื่อนั้น เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน และความปลอดภัยของผู้สูงอายุ

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง กล่าวว่า โดยโครงการลูกปทุมต้นแบบต้านโกงมีจุดมุ่งหมายเพื่อเผยแพร่การเรียนรู้และดำเนินชีวิตยึดหลักคุณธรรม ความซื่อสัตย์ ในระดับชุมชน ครอบครัว ภาคธุรกิจ การเมือง ค่านิยมใหม่ให้เกิดจิตสำนึกที่ดี และได้ดำเนินกิจกรรมมา 3 กิจกรรมแล้ว ได้แก่ 1.พาเด็กนักเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต4 ภายในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีจำนวน 3,500 คน เรียนรู้ที่พิพิธภัณฑ์ต้านโกง : Anti Corruption Museum 2.กิจกรรมปั่นจักรยานบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์จิตอาสา ทำความสะอาด เก็บเศษหินเศษดิน ในเส้นทางสิริมงคลที่นักปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก จะใช้ปั่นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ในพื้นที่ตำบลบางเดื่อ และ 3.กิจกรรมที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง และชมรมถ้ำเสือ ได้มอบรถเข็นวีลแชร์เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการ