recommendข่าวภูมิภาค

ตร.รวบหนุ่มค้ายาเสพติดวิ่งราวสร้อยร้านทองอ้างหาเงินไปใช้หนี้ค่ายาบ้า

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.61 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ สุวรรณภักดิ์ รอง ผบก.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ. โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก สส.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ปัณณพัฒ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ภัทรพล วัจนสุนทร รอง ผกก.สส. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ ไม้จันทร์ดี สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นาย กนต์ธีร์ หรือโป้ง จ่างสูงเนิน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 1 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 929/2561 ลงวันที่ 5 ธันวาคม 2561พร้อมด้วยของกลาง คือ 1. สร้อยคอทองคําหนัก 1 บาท จํานวน 1 เส้น 2. ตั๋วจํานำทองคํา จํานวน 9 ใบ 3.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออสสีดำ หมายเลขทะเบียน ญข-1149 กรุงเทพมหานคร 4.เสื้อยืดสีดํา จํานวน 1 ตัว กางเกงขาสามส่วน 1 ตัว รองเท้าแตะยี่ห้อแอดด้า 1 คู่ 5.ยาบ้า จำนวน 180 เม็ด โดยกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทําความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป

ด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า ด้วยเมื่อเวลาประมาณ  16.45 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตํารวจได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์ สร้อยคอทองคํา หนัก 1 บาท จํานวน 3 เส้น ที่ร้านทองไทยรังสิต 2 ซอยพหลโยธิน 131(ตลาดรังสิต)ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าพนักงานตํารวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิด เหตุ พบ น.ส.วันเพ็ญ  สิทธิธรรม (ผู้เสยีหาย) แจ้งว่าขณะที่ตนกําลังเปิดร้านขายทองอยู่ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สูงประมาณ 165 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี ผิวสีดํา-แดง  สวมเสื้อยืดสีดํา  กางเกงยีนสามส่วนขาสั้น มาทําทีเลือกซื้อสร้อยคอทองคํา โดยที่เจ้าของได้หยิบสร้อยคอทองคำมาให้คนร้ายเลือกจํานวนหลายเส้น พร้อมกับลองสวมใส่ทองที่คอ 1 เส้นและกําไว้ที่มือ 2 เส้น พอเจ้าของร้านเผลอคนร้ายได้วิ่งหนีออกจากร้านแล้วขึ้น รถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีดํา ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง แล้วขับรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตํารวจสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิด และได้ทําการสืบสวนจนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือนายกนต์ธีร์ หรือโป้ง จ่างสูงเนิน และได้พยายามติดตามจับกุมเรื่อยมา  ต่อมาวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ได้ทําการสืบสวนจนทราบว่า นายนายกนต์ธีร์ หรือโป้ง  หลบหนีไปพักอยู่ที่หอพักธาราลม หมู่ 15  ต.คคูต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี จึงได้ไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวนายกนต์ธีร์ หรือโป้ง ได้ที่หน้าหอพักดังกล่าว และยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)จํานวน 180 เม็ด อยู่ภายในห้องพัก

ส่วนนายกนต์ธีร์ รับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำจากร้านทองไทยรังสิต 2 ซอยพหลโยธิน 131(ตลาดรังสิต) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จริง หลังจากที่ได้สร้อยคอทองคำมาแล้วก็จะไปจำนำและนำเงินใช้หนี้ค่ายาบ้าที่ตนได้ซื้อมา เพราะโดนข่มขู่ว่าถ้าไม่มีเงินไปคืนก็จะถูกยิงให้ตาย ตนเองได้ก่อเหตุมา 2 ครั้งแล้ว

พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า สำหรับจังหวัดปทุมธานีและใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตนก็ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังร้านทอง ธนาคารและจุดเสี่ยงต่างๆ ที่คนร้ายจะฉวยโอกาสในการก่อเหตุกับกับประชาชนได้