recommendการเมือง

“เสรีพิศุทธ์”ประกาศลั่นอย่าทะเลาะกับอดีตผบ.ตร.แจ้งเอาผิดยุบพรรค“พปชร.”

“เสรีพิศุทธ์” ประกาศลั่นอย่าทะเลาะกับอดีตผบ.ตร. จ่อแจ้งเอาผิดยุบพรรค “พปชร.” ชี้ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องเปลี่ยนผู้นำใหม่

เมื่อเวลา 11.40 น.วันที่ 6 ธ.ค.61 ที่ทำการพรรคเสรีรวมไทย ซอยบางขุนนนท์ 24 กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่ม รวมตัวนำดอกไม้ให้กำลังใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่มีจุดยืนไม่เอาเผด็จการร่วมกัน และยืนยันไม่เข้าร่วมหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และ คสช.ในวันที่ 7 ธ.ค.61

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรคจะไม่ไปประชุมในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ เนื่องจากเราไม่รับอำนาจของรัฐบาลที่ปล้นและโกงเขามาโดยการออกคำสั่งต่างๆเพื่อตัวเอง เอื้อให้พรรคพลังประชารัฐ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคประชาชนเพื่อการปฏิรูป ที่ตั้งใหม่โดยขยายเวลาสรรหาสมาชิก แต่ก็ยังมีอีแอบไม่ยอมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็เลยออกคำสั่งนี้ออกมาขยายเวลาสรรหาสมาชิกไปจนถึงวันรับสมัครรับเลือกตั้ง

“คนอย่างผมผ่านความเป็นความตายมาเยอะ ทำงานประเทศชาติมาขนาดนี้ ไม่มีอะไรมากมาย แค่อยากจะให้เลือกตั้ง มันผิดอะไรวะ มันไม่ได้ผิดอะไรเลย” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า สิ่งที่ตนพูดไปเป็นความจริง ไม่ใช่ความเท็จ ตนให้ลูกน้องไปรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับพวกที่มาแจ้งความตน และอีกส่วนหนึ่งเตรียมจะดำเนินคดีข้อหาค้ามนุษย์ และฟอกเงิน กับพรรคการเมืองที่ไปดูด ส.ส.มา มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ เช่น บิดานายสนธยา คุณปลื้ม ตนเป็นคนจับกุม แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นคนปล่อย แล้วนายสนธยา ก็ได้ไปเป็นที่ปรึกษานายกฯ และมาเป็นนายกเทศมนตรีดูแลผลประโยชน์ รวมถึงกรณีของนายวราเทพ รัตนากร และบุตรชายของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นเป็นการกักขังให้มาอยู่ในพรรค ไม่ใช่เป็นการค้าประเวณี ก็ถือว่าเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์ ตนจะไปฟ้องข้อหานี้ และให้ยุบพรรคด้วย

“ทะเลาะกับใครไม่ทะเลาะ มาทะเลาะกับ อดีต ผบ.ตร. อย่างผม ก็ต้องล่อให้เต็มที่ ขอให้ดำเนินการไว้ก่อน พอมาเป็นรัฐบาลจะได้จัดการต่อเลย อย่างไรก็ตาม ยืนว่าจะส่งผู้สมัครครบ 350 เขต ผมมองว่าวันนี้ถึงเวลาแล้วที่ประเทศต้องมีการเปลี่ยนแปลง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า หากประชาชนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงต้องเปลี่ยนผู้นำใหม่ เพราะผู้นำแบบนี้ไม่มีใครยอมรับ ตนลงพื้นที่ไปพบประชาชนไม่มีใครเอาทหารแล้ว วันนี้หากไม่เปลี่ยนก็เหมือนเดิม วันนี้ต้องสู้กันระหว่างเผด็จการกับประชาธิปไตย หลังเลือกตั้งประชาธิปไตยจะชนะ และเผด็จการจะไม่มีแผ่นดินอยู่ ตอนนี้ไปหาเลือกประเทศอยู่ได้เลย ประเทศที่หมายจับไปไม่ถึง