ข่าวกีฬา

รักบี้ประเพณี“ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย-วชิราวุธวิทยาลัย”ดึง“BNK48”ร่วมแจม

 

รักบี้ฟุตบอลประเพณี “ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ-วชิราวุธวิทยาลัย” ครั้งที่ 26 ชิงถ้วยพระราชทาน จัดวันที่ 19 ธันวาคม ที่สนามศุภชลาศัย ดึง “BNK48” โชว์คอนเสิร์ตด้วย

พล.ต.ท.อรรถกฤตณ์ ธารีฉัตร นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย พร้อมด้วย พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายรวินท์ ถิระวัฒน์ ผู้จัดการทีมวชิราวุธวิทยาลัย, นายฉัตรชัย เปล่งพานิช ผู้จัดการทีม ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ-วชิราวุธวิทยาลัย ครั้งที่ 26 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ปทุมวัน เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.

พล.ต.ท.อรรถกฤตณ์ กล่าวว่า รักบี้ฟุตบอลประเพณีรายการนี้ จัดขึ้นมายาวนานตั้งแต่เมื่อปี 2526 เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ภายใต้แนวคิด Esprit de Corp (จิตวิญญาณความรักของหมู่คณะและความเสียสละเพื่อส่วนรวม) ซึ่งหลังจากเว้นช่วงไป 2 ปี ได้กลับมาจัดในปีนี้ที่สนามศุภชลาศัย วันที่ 19 ธ.ค. เวลา 15.30 น. ซึ่ง ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพ โดยนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างมากที่ได้รับถ้วยพระราชทานเป็นมิ่งขวัญในการแข่งขันด้วย

นายรวินท์ กล่าวว่า วชิราวุธวิทยาลัยเตรียมความพร้อมอย่างดี จะเปิดเกมแลกเต็มที่ และหวังว่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ จะเล่นเกมเปิดกับด้วย เพื่อเอนเตอร์เทนผู้ชม ยอมรับว่าอาจจะเป็นรองเรื่องตัวผู้เล่นทีมชาติที่น้อยกว่า แต่ต้องบอกว่าไม่ยอมแน่นอน

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยฯ เป็นแชมป์เก่า ได้ซ้อมหนักเพื่อเตรียมความพร้อมเช่นเดียวกัน นอกจากการแข่งขันที่สุดตื่นเต้นแล้ว ในช่วงพักครึ่งเวลาการแข่งขันจะมีการแสดงของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปดัง BNK 48 ให้ชมกันอีกด้วย