ข่าวกีฬา

“ราเยวัช”คุมต่อเอเชียนคัพ“สมยศ”ขีดเส้นต้องเข้ารอบ2ให้ได้

“สมยศ” เผย “ราเยวัช” คุมช้างศึกลุยต่อ “เอเชียนคัพ” แล้วค่อยประเมินผลงานอยู่หรือไป ขีดเส้นต้องเข้ารอบ 2 ส่วนศึกอาเซียน เสียดายที่ตกรอบ แต่เข้าใจเกมกีฬา ปลอบ “อดิศักดิ์” อย่าคิดมาก

ภายหลัง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ตกรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018” หลังจากลงสนามตัดเชือกนัด 2 เมื่อ 5 ธ.ค. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เสมอ มาเลเซีย 2-2 สกอร์รวม 2 นัด 2-2 แต่ไทยแพ้ด้วยกฎยิงประตูในการเป็นทีมเยือน หรือ “อเวย์โกล”

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาลูกหนังแห่งประเทศไทย กล่าวว่าแน่นอนว่ารู้สึกเสียดาย แต่ก็เป็นปกติของเกมฟุตบอล เกมกีฬา มีแพ้ มีชนะ คงไม่มีทีมไหนเป็นแชมป์ได้ตลอด เพียงแต่เสียดายโอกาส แต่ไม่ขอโทษใคร ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักฟุตบอลทำหน้าที่ได้ดีแล้ว อย่าง “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร ซึ่งยิงจุดโทษพลาดในช่วงทดเวลา คงไม่มีใครอยากพลาดอยู่แล้ว

“จบเกมผมก็เข้าไปปลอบใจนักเตะทุกคน รวมทั้งกอล์ฟ อดิศักดิ์ เขาก็น้ำตาซึมๆ ผมบอกไม่เป็นไร เอาใหม่ๆ เรื่องแบบนี้ต้องให้กำลังใจกัน”

ประมุขลูกหนังไทย ยังกล่าวถึงการทำหน้าที่ของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าโค้ชทีมชาริไทย ว่า ตามข้อตกลงที่ทำไว้ จะมีการประเมินโดยใช้ผลงานใน ศึกเอเชียนคัพ 2019 เป็นหลัก ต้องทำผลงานให้ดีกว่าเดิม นั่นคืออย่างน้อยต้องเข้ารอบน็อกเอาท์ ส่วนศึกซูซูกิคัพ ไม่ได้อยู่ในข้อตกลงเรื่องการประเมิน แต่คนเป็นโค้ชต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดอยู่แล้ว ดังนั้นอนาคตของ ราเยวัช กับทีมช้างศึก ต้องดูหลังจบเอเชียนคัพ