recommendอาชญากรรม

เถ้าแก่ร้านอาหารสัตว์หายจากบ้าน 2 วัน ช็อกกลายเป็นศพอยู่ในบ่อรับน้ำใต้ที่ก่อสร้างรถไฟฟ้า

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 6 ธ.ค.61 ร.ต.อ.วิศวัสต์ เสถียรวัฒน์ชัย รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขนรับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิต ภายในบ่อรับน้ำ ตรงเกาะกลางถนนพหลโยธิน ซึ่งกำลังก่อสร้างสถานีก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หน้าสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างเกาะกลางถนนซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้าง ใกล้กับเสารถไฟฟ้าที่ P.172 CH.4+822 พบบ่อรับน้ำ กว้าง 50 ซม. ยาว 1 เมตร ลึก 1.40 เมตร ภายในบ่อมีน้ำท่วมขัง พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายพันธ์พงษ์ ภาณุวรรณากร อายุ 71 ปี เจ้าของร้านอาหารแหลมทองอาหารสัตว์ เยื้องกับซอยพหลโยธิน 49 สภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อโปโลสีเหลือง กางเกงสแล็คสีดำ ใส่รองเท้าแตะ มีแผลถลอกที่หน้าผากและข้อศอกขวา ใกล้กันนั้นพบแบงก์ 20 จำนวน 3 ใบหล่นอยู่ในบ่อใกล้ ๆ ศพ ตรวจสอบในร่างพบเงินอยู่อีกประมาณ 2,000 กว่าบาทมีบัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรค คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 ชั่วโมง ทั้งนี้ตรงจุดเกิดเหตุมีแผงเหล็กกั้น แต่คนทั่วไปสามารถข้ามถนนพหลโยธินเดินผ่านจุดก่อสร้างเลาะข้ามไปยังอีกฝั่งถนนได้

สอบสวนทางญาติให้การว่าหลังจากปิดร้านผู้ตายชอบไปหาเพื่อนฝูงแถวย่านโชคชัย 4 ก่อนออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงทุ่มของวันที่ 4 ธ.ค. ตอนแรกทางญาติคิดว่าไปดื่มเบียร์กับเพื่อนฝูงซึ่งก็ทำเป็นประจำ แต่เมื่อไม่กลับมาบ้าน ทางญาติจึงช่วยกันตามหาไปทั่ว ก่อนจะไปแจ้งความคนหายที่สน.บางเขนในช่วงเช้าของวันที่ 5 ธ.ค. พร้อมทั้งได้ระดมแจกใบปลิวไปทั้ว ก่อนที่มีคนแจ้งว่าพบศพนอนคว่ำหน้าที่จุดเกิดเหตุ จึงเดินทางมาดูที่จุดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปตรวจที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับกับประสานทางญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป