recommendอาชญากรรม

ออกหมายจับ“นายดาบปืนดุ”ฉุนท่อไอเสียจยย.ดังรัว4นัดดับคนส่งหมูกระทะ!

ออกหมายจับ “นายดาบปืนดุ”! ฉุนท่อไอเสียรถจยย.ดังรัวกระสุนดับคนส่งหมูกระทะ ตร.จัดชุดล่า-สั่งให้ออกราชการไว้ก่อน

จากกรณีกลางดึกของคืนวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 365/939 ชุมชนศรีมณฑลสามัคคี ถนนพุทธมณฑล สาย 4 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม.โดยที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านส่งหมูกระทะ พบศพนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี คนงานส่งหมูกระทะของบ้านหลังดังกล่าว นอนหงายเสียชีวิตอยู่กลางถนน ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.เข้าด้านหลัง 1 นัด ท้ายทอย 1 นัด ราวนมซ้าย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด รวม 4 นัด พบปลอกกระสุนตกเกลื่อนอยู่ที่หน้าบ้าน ส่วนมือปืนคือ ด.ต.ศิริมงคล ทองสุข ผบ.หมู่งานจราจร สน.ธรรมศาลา ที่พักอยู่บ้านถัดจากร้านหมูกระทะไป 1 หลัง ซึ่งสาเหตุที่ด.ต.ศิริมงคล ก่อเหตุนั้น เนื่องจากไม่พอใจท่อไอเสียรถที่นายเกรียงศักดิ์ขับขี่ส่งเสียงดังนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ย.61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวว่า วันนี้กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 จะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุออกจากราชการไว้ก่อน และดำเนินการทางวินัยในส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคดีนี้ข้อสันนิษฐานในการก่อเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการทะเลาะกัน แต่อย่างไรตาม เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป จนกว่าจะสอบสวนให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น และยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ ผลการตรวจจากพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งช่วงเช้าวันนี้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นต่อศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ และจัดชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ทราบแล้ว และกำชับให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรมสำหรับทุกฝ่าย หากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดเสียเอง ก็ให้ดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด และกำชับผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยในสังกัด คอยสอดส่องดูแลความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ซึ่งที่ผ่านมา ผบ.ตร.สั่งการมาโดยตลอด ตำรวจต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ใช่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วไปปฏิบัติหน้าที่เหลื่อมล้ำกับกฎหมาย การประพฤติตนที่ไม่เหมาะสมหรือกระทำความผิดต่อกฎหมาย เป็นการทำลายภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นต่อองค์กรตำรวจ ซึ่งในยุคนี้ต้องพร้อมรับการตรวจสอบจากประชาชน เพราะฉะนั้นตำรวจทุกนายต้องสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตนเองและองค์กร ให้พี่น้องประชาชนเกิดความเชื่อมั่น

ขณะที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ยศนายดาบ ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นถึงแก่ความตาย อยู่บ้านติดกัน สาเหตุโกรธแค้นส่วนตัว ขณะนี้ทางสน.ธรรมศาลา อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับ ด.ต.ศิริมงคล กำลังหลบหนีอยู่ คาดว่าวันนี้หมายจับน่าจะออก รวมถึง บก.น.7 ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง เบื้องต้นคงมีการให้ออกจากราชการไว้ก่อน แต่ต้องตรวจสอบก่อนว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร

“ที่แน่ๆ เรื่องของการฆ่าผู้อื่นเป็นที่แน่ชัดไม่ต้องกังวล ใครทำผิดอะไรก็ว่าไปตามเนื้อผ้า ผู้ก่อเหตุไม่ได้มีการประสานขอมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสืบสวนเหมือนกับคดีอาญาทั่วไป ตนมั่นใจสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ไม่ยาก” รรท.ผบช.น.กล่าว

ขอขอบคุณภาพจากเว็บสนุก