ข่าวภูมิภาค

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถน้ำมันเพื่อเปิดการจราจรเป็นปกติ

จากกรณีที่ รถบรรทุกน้ำมันของ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี พลิกคว่ำ บนถนนสายลำปาง-งาว ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 734 บ้านท่าสี หมู่ที่ 3 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปางและ โดยบรรทุกน้ำมัน จำนวน 40,000 ลิตร ทำให้น้ำมันดีเซล ส่วนหนึ่งจำนวน 6,000 ลิตร รั่วไหลออกมา จากแทงค์เก็บน้ำมัน ส่งผลทำให้น้ำมันนองเต็มพื้นถนนในบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร ฝั่งขาขึ้น ทั้ง 2 ช่องทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นคนขับคือ นายจิรอังกูร ใจสาร อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บ ตามลำตัวและแขนเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ลำปาง ให้การรักษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 12 พ.ย.61 ล่าสุดเจ้าหน้าที่และพนักงานของ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต เหมืองแม่เมาะ รถยก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนเกี่ยวข้อง เร่งเข้ากู้ซากรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ใช้รถน้ำมัน 2 คัน มาช่วยถ่ายน้ำมันออกจากรถคันที่พลิกคว่ำพร้อมกันนี้ได้นำทรายมาโรยบนพื้นถนนเพื่อดูดซับคราบน้ำมัน ก่อนนำรถเคนขนาดใหญ้ พร้อมรถยกของเอกชน จำนวน 3 คัน เข้าช่วยยถรถน้ำมันคันดังกล่าวตั้งขึ้น จากนั้นได้ชักรากออกจากจุดเกิดเหตุ พร้อมประสารรถน้ำของ อบต.บ้านดง เพื่อฉีดล้างทำความสะอาดถนนในบริเวณดังกล่าว และ พร้อม เปิดการจราจรเป็นปกติในเวลาประมาณ 16.30 น.

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ ของ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี ประมาณความเสียหายอยู่ที่ 3  ล้านบาท ส่วน นายจิรอังกูร ใจสาร ขณะนี้ปลอดภัยดีแล้วแต่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น