ข่าวภูมิภาค

ระทึก! เพลิงไหม้โรงยิม ม.ราชภัฏนครปฐม ขณะนักศึกษาซ้อมกีฬา

ระทึก! นักศึกษาตกใจเกิดไฟไหม้โรงยิมในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ขณะที่ซ้อมกีฬาอยู่ เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงกว่า10 คัน เข้าระดมฉีดน้ำจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ในวงจำกัด

วันที่ 8 พ.ย.61 พ.ต.ท.วีรวิทย์ ลภัสจารุกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงยิม ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เลขที่ 85 หมู่ 3 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครนครปฐมกว่า 10 คัน และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ที่เกิดเหตุหน้าโรงยิมพบนักศึกษาจำนวนหนึ่งยืนอยู่ในอาการตกใจ ภายในโรงยิมด้านหลังพบเปลวเพลิงกำลังลุกติดเพดานด้านหลัง ซึ่งเป็นห้องเก็บอุปกรณ์การซ้อมกีฬาโดยเพลิงได้ลุกไหม้เสื่อและเบาะยาง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ฉีดนํ้าสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลาม

จากการสอบถามนายยุทธิชัย ชาวนาฟาง อายุ 38 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มาหาภรรยาที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารตรงข้ามที่เกิดเหตุ ก็เห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้ออกมาจากด้านหลังฃองอาคารโรงยิม จึงได้วิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่นำถังเคมีมาดับและแจ้งขอรถน้ำาจากเทศบาลช่วยเหลือ

เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้อง วงจรปิดเสียก่อนและจะประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งว่าเกิดมาจากสาเหตุใด