recommendข่าวภูมิภาค

ตร.จับโจ๋ซุกอาวุธสงคราม ” พล.ต.อ.ศรีวราห์”รุดสอบปากคำด้วยตัวเอง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 พ.ย.61 พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่EOD ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวนายชาญณรงค์ หรืออาร์ม หยกมณี อายุ 19 ปี บ้านเลขที่40/1 หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนเอ็ม 16 เอ 1 (M16A1)หมายเลขประจำปืน5061199 จำนวน 1 กระบอก2.ซองกระสุนปืนเอ็ม 16 ขนาด 40 นัด จำนวน 1 ซอง 3.อาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 ยี่ห้อ SELECTLD FORCED STEEL จำนวน 1 กระบอก 4.อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก 5.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 40 นัด (2 กล่อง,กล่องละ 20 นัด) 6.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. (ลูกซ้อม) จำนวน 27 นัด 7.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 3 นัด 8.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 มม.จำนวน 7 นัด และ 9.กระเป๋าใส่อาวุธปืน แบบหนังสีดำ จำนวน 1 อัน โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก และกล่าวหาว่า "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต"

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวจับกมผู้กระทำความผิด ตามเป้าหมายการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จนกระทั่งทราบว่าที่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีการรวมกลุ่มของกลุ่มวัยรุ่นและมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อผู้ต้องหาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตกใจและท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นอย่างละเอียดก็พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ที่ซุกซ่อนไว้ที่ภายในบ้านจึงทำการตรวจยึดและนำตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อาวุธและเครื่องกระสุนปืนเป็นของตนเองจริง โดยมีเพื่อนชื่อนายจัง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่มีบ้านพักอยู่ย่านคลอง 11ธัญบุรี นำมามอบให้ ตนจึงเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้าน จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้เข้าตรวจค้นบ้านผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาวุธปืนรายนี้ทันที โดย พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร ได้นำกำลังลงพื้นที่พร้อมตรวจสอบอาวุธปืนว่า เคยก่อเหตุใดมาบ้างหรือไม่และเครื่องกระสุนปืนมาจากที่ใด เพื่อขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดเพราะใกล้จมีการเลือกตั้ง

ด้าน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ซัดทอดว่า ตนพร้อมขาใหญ่ในพื้นที่ได้เคยนำปืน M16 มาทดลองยิง ซึ่งมาตรการนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญเสมอและให้ตำรวจทุกพื้นที่ขวดขันจับกุมผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ก่อนวันเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลที่อยู่ในคดีนี้ทุกคนแล้วและอยู่ในระหว่างการขยายผลตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายและทุกพื้นที่ ที่เป็นเป็นแหล่งเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ