recommendข่าวภูมิภาคประเด็นร้อนอาชญากรรม

“อัจฉริยะ”ฮึ่ม!เตรียมจัดการ“อดีตทหาร-แม่ชี”ร่วมขบวนการ“ตุ๋นข้าวกล่อง”

“อัจฉริยะ” ลั่นจะเอาอีกสักคดี ชี้ผู้การเข้าใจผิดบอกเป็นคดีแพ่ง ก่อนสาวไส้ “ขบวนการตุ๋นทำข้าวกล่อง” ขู่เตรียมจัดการให้เกลี้ยง ทั้ง “อดีตทหารเรือ-แม่ชี”

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ในตอนนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Nutthaphun Munkhemtong ได้โพสต์ในกลุ่ม @ ของกินอุตรดิตถ์ โพสต์ข้อความ “เตือนภัยชาวอุตรดิตถ์นะคะ ช่วงนี้แก๊งมิชฉาชีพ หลอกลวง ทำเป็นกระบวนการช่วงนี้ระบาดในบ้านเราอีกครั้ง เคสนี้ที่ชาวบ้านเจอคือสั่ง #น้ำหมื่นถุง #ข้าวหมื่นกล่อง แล้วทิ้งทวนชาวบ้านร้องไห้เสียใจเยอะมาก” จนทำให้ชาวเน็ตต่างแชร์เรื่องราวดังกล่าวเพื่อเตือนภัย และวิจารณ์การกระทำของมิจฉาชีพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก กระทั่ง วานนี้ (7 พ.ย.) นางธนิตา หรืออิ๋ว และน.ส.กัญจ์หทัย (สงวนนามสกุล) 2 สาวผู้จ้างวานให้กลุ่มผู้เสียหายทำข้าวกล่อง ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.พญาแมน แล้ว พร้อมหอบหลักฐานเพิ่มเติมมามอบให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ ก่อนได้รับการปล่อยตัวไป พร้อมนัดมาพบใหม่ในช่วงเช้าวันที่ 8 พ.ย.ก่อนถูกสอบสวนเพิ่มเติม และส่งฝากขังศาลจังหวัดอุตรดิตถ์

ล่าสุดวันนี้ กลุ่มผู้เสียหาย อาทิ จิ๋ม,สัน,แคท,แฟร์,อดุลย์,หมวย และ ปุ้ม รวมทั้ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไปกล่าวเปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 เพื่อแฉพฤติกรรมกลโกงหลอกให้ไปลงทุนทำข้าวกล่อง น้ำสี และไข่ต้ม โดยเบื้องต้นเหยื่อส่วนใหญ่โดยหลอกให้จ่าย “ค่าถือสัญญา” ด้วยการเสียเงินหลักแสนบาท จากนั้นต้องหาทุนมาทำข้าวกล่อง ซึ่งช่วงตอนหนึ่ง นายอัจฉริยะ กล่าวเสริมว่า การทำเช่นนี้เหมือนการกินซ้ำกินซ้อน “ตามธรรมดาของมิจฉาชีพ” นอกจากนี้ยังแฉข้อมูลสำคัญว่า “ตอนนี้ผู้ต้องหาเอาไปฝากขัง ก็เดี๋ยวจะเอาอีกสักคดี ผู้การบอกว่าเป็นคดีแพ่ง ไม่ใช่…ผู้การเข้าใจผิดแล้ว น้องเขาเพิ่งรู้ว่าถูกหลอกฉ้อโกง เดี๋ยวผมพาไปเอง ผมเอาหมด ต้องจัดการให้เกลี้ยง ไม่ใช่แค่นี้ มีอดีตทหารเรือ แม่ชีก็โดนด้วยนะ ผมชอบอยู่แล้วแม่ชี เอาทั้งขบวนการ”

ขอบคุณรายการโหนกระแส