ข่าวกีฬา

“จิ้งจอกสยาม”เตรียมใส่ชุดพิเศษไว้อาลัย“เจ้าสัววิชัย”ลงแข่งกับ“เบิร์นลีย์”เสาร์นี้

“จิ้งจอกสยาม” เตรียมใส่ชุดพิเศษปักชื่อ “คุณวิชัย” ลงแข่งขันเกมเสาร์นี้ แฟนรวมตัวเดินไปสนาม

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่าบริเวณที่ไว้อาลัยรอบสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียมของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี ซึ่งเวลานี้เต็มไปด้วยสิ่งของจำนวนมากที่แฟนนำมาวางไว้จะถูกย้ายไปพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะเปิดบ้านเจอ เบิร์นลีย์ ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. นี้

แฟนบอลที่เข้ามาชมเกมนี้จะได้ผ้าพันคอที่ระลุก, เข็มกลัด และหนังสือโปรแกรมที่ระลึกถึงเจ้าสัววิชัย นอกจากนั้นก่อนเริ่มเกม 15 นาที จะเปิดคลิปวีดีโอระลึกถึงเจ้าของสโมสรผู้เป็นที่รักของแฟนเลสเตอร์ จากนั้นจะมีการยืนสงบนิ่ง 2 นาทีก่อนเขี่ยลูกเริ่มเกม ในส่วนของชุดทำการแข่งขันนั้นในครึ่งแรกนักเตะเลสเตอร์จะสวมชุดพิเศษที่ปักชื่อคุณวิชัย ก่อนที่ครึ่งหลังจะเปลี่ยนใส่ชุดที่ติดสัญลักษณ์ดอกป๊อปปี้เพื่อร่วมรำลึกถึงวันทหารผ่านศึก

“เลสเตอร์ เมอคิวรี” สื่อท้องถิ่นรายงานว่า แฟนบอลเลสเตอร์หลายพันคนจะรวมตัวกันที่จัตรันจูบิลี ใจกลางเมืองเลสเตอร์ และออกเดินไปสนามพร้อมกันในเวลา 12.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อรวมแสดงความอาลัย ซึ่งน่าจะไปถึงสนามทันเวลาพิธีการต่างๆ ก่อนคิกในเวลา 15.00 น. หรือราว 22.00 น. ตามเวลาไทย

ด้าน สตีเฟน เดฟูร์ มิดฟิลด์ชาวเบลเยียมของเบิร์นลีย์ ที่เพิ่งเสียคุณพ่อของตนเมื่อไม่นานนี้ เผยว่าจะแสดงความเคารพต่อคุณวิชัย แต่ขณะเดียวกันก็จะสู้เต็มที่ว่า “เราจะพยายามเต็มที่เหมือนที่ทำมาเป็นปกติ แม้ว่ามันยากและเป็นเกมที่พิเศษ มันคือเกมแรกในบ้านพวกเขานับแต่อุบัติเหตุนั้น จะเป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก พวกเขากำลังทำได้ดีมาก แต่เราก็ต้องทำหน้าที่ของตนเอง”