recommendrecommend2อาชญากรรม

รวบแล้วไอ้เต้ย 18 มงกุฎหลอกครูเกษียณอายุราชการ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย. ที่ สน.หลักสอง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.หลักสอง และ พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.หลักสอง ร่วมกันจับกุมตัว ราย นายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือ เต้ย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/2 ถนนเอกชัย ซอย 114 แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กทม.ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 752/2561 ลงวันที่ 6 พ.ย.61 ข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น โดยจับกุมตัวได้หลังมีพฤติกรรมหลอกลวงเงินจากข้าราชการครูและครูเกษียณอายุราชการในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายสิบรายก่อนหลบหนีไปกบดานกับญาติที่ อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากในห้วงเวลา 3-4 เดือนที่ผ่านมา ตำรวจมีการรับแจ้งความคดีคนร้ายชายอายุราว 30-35 ปี แต่งกายดี สวมแว่น แอบอ้างตัวเป็นแพทย์โรงพยาบาลชื่อดัง เข้าไปขอขมาลาบวชผู้เสียหายซึ่งส่วนใหญ่เป็นครูตามโรงเรียน และเป็นครูเกษียณอายุราชการตามบ้านพัก โดยคนร้ายอ้างว่าเป็นอดีตลูกศิษย์ที่เคยศึกษาวิชาจากครู และมีพฤติกรรมหลอกเอาเงินช่วยทำบุญจากบรรดาคุณครูไปเป็นจำนวนมาก ขณะนี้รวบรวมข้อมูลได้ประมาณ 30 ราย ส่วนใหญ่เหตุเกิดในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ต่อมาทางฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ซึ่งเป็นท้องที่หนึ่งซึ่งมีผู้เสียหายอยู่ในความรับผิดชอบ สืบทราบว่า นายชุติศรณ์ เป็นผู้ต้องหารายนี้ และหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จึงรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการขออนุมัติหมายศาลติดตามไปจับกุมตัว นายชุติศรณ์ เอาไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายชุติศรณ์ ยอมรับว่า อดีตเคยเป็นพนักงานเวรเข็นเปลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางบอน แต่ลาออกมานานแล้ว ปัจจุบันไม่ได้ทำงานอะไรแต่ติดเที่ยวเตร่ใช้ชีวิตสุขสบาย จึงร่วมมือกับเพื่อนชาย ชื่อ นายธรรมนูญ หรือตุ้ย พลอยเลื่อมแสง อายุ 30 ปี ทำการสืบค้นหาข้อมูลคุณครูทั้งที่ยังรับราชการและเกษียณอายุราชการไปแล้วจากใน Google โดยเน้นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ฝั่งธนบุรีและใกล้เคียงกันเป็นหลัก จากนั้นจะติดตามไปหาเหยื่อที่โรงเรียนหรือที่บ้านพักเพื่ออ้างตัวเป็นศิษย์เก่า และกำลังจะเข้าพิธีบรรพชา พร้อมขอเงินร่วมทำบุญจากเหยื่อ ทำสำเร็จมามากกว่า 20 ราย ได้เงินคราวละ 500-20,000 บาท บางรายไหวตัวทันก็ไม่ได้ให้เงินมา จากนั้นตนก็นำเงินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่กับ นายธรรมนูญ ตามสถานบันเทิงต่างๆ โดยหลังถูกจับกุมตนอยากกราบขอโทษผู้เสียหายทุกรายผ่านสื่อมวลชนให้อโหสิกรรมให้ตนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.หลักฐาน กล่าวว่า จากการสอบสวน นายชุติศรณ์ ให้การยอมรับสารภาพและให้ความร่วมมือกับตำรวจมากพอสมควร หลังจากนี้ รรท.ผบช.น.สั่งการให้คัดค้านการให้ประกันตัว พร้อมติดต่อผู้เสียหายท้องที่อื่นๆ ให้มาอายัดตัวผู้ต้องหาเพิ่มเติมโดยเร็ว ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง จะส่งตัว นายชุติศรณ์ ไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีในช่วงเช้าวันที่ 9 พ.ย.นี้ มีเวลาอีก 48 ชั่วโมงที่จะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด สำหรับ นายธรรมนูญ หรือตุ้ย พลอยเลื่อมแสง อายุ 30 ปี เพื่อนสนิทของ นายชุติศรณ์ ที่มีส่วนร่วมสืบค้นรายชื่อเหยื่อในอินเตอร์เน็ตนั้น จะเรียกเข้ามาสอบปากคำหากพบพฤติกรรมทำผิดเชื่อมโยงกันจะดำเนินการแจ้งข้อหาด้วยต่อไป.