ความคืบหน้าหนุ่มใหญ่จุดไฟเผาตัวเองดับข้างเมรุวัด ล่าสุดแม่เข้าให้ปากคำตำรวจ เผยบุตรชายกราบลาขออโหสิกรรม ก่อนออกจากมาจบชีวิต  กรณีพบศพนายพีรพงษ์  จิระกุลรัตน์วงศ์ อายุ 52 ปี ถูกไฟเผาร่างไหมเกรียม อยู่บริเวณข้างเมรุ วัดสุทธาวาท ซอยเนินพลับหวาน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนทำให้พระภายในวัดแตกตื่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (11 ต.ค.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
 

เผยบุตรชายกราบลาขออโหสิกรรม ก่อนออกจากมาจบชีวิต

เผยบุตรชายกราบลาขออโหสิกรรม ก่อนออกจากมาจบชีวิต

โพสต์โดย ข่าวเจาะลึกทันเหตุการณ์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2018

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน นางฉวี ธรรมคีรี อายุ 77 ปี มารดาผู้เสียชีวิต และ น.ส.บุญตา เพชรรายงาม อายุ 44 ปี น้องสาวต่างบิดา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
นางฉวี ธรรมคีรี มารดาผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติ นายพีรพงษ์ บุตรชายพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดตราดมีอาชีพขับรถตู้โดยสาร โดยเพิ่งกลับมาอาศัยอยู่กับตนได้ประมาน 3 เดือน ที่บ้านพักภายในซอยมาบยายเลีย3 (ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาน2กม.) ซึ่งระยะ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บุตรชายป่วยเป็นโรคหัวใจและความดัน โดยรับการรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง ทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับอยู่บ่อยครั้ง หนักสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน ผู้ตายบ่นตลอดว่านอนไม่หลับ กระทั่งเมื่อประมาน 05.30 น. ผู้ตายได้มาหาตนบอกเพียงว่าจะไปโรงพยาบาล พร้อมกราบลาขออโหสิกรรม และกล่าว “ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีก” ก่อนเดินทางออกจากบ้านไป ทำให้ตนเกิดความวิตกกังวล จึงให้น้องสาวและญาติออกตามหา จนกระทั่งพบเป็นศพอยู่ภายในวัดดังกล่าว
พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายนั้นเดินทางเข้ามาในวัดเพียงคนเดียว จากนั้นเพียงไม่นานก็เกิดเปลวไฟลุกขึ้น ซึ่งไม่มีบุคคลอื่นอยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ ประกอบกับปากคำจากญาติที่ระบุว่า ผู้ตายอาการป่วยโรครุมเล้า และมีการกราบลาผู้เป็นแม่ก่อนออกจากบ้าน จึงเชื่อว่าเป็นฆ่าตัวตาย ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด..
ข่าว/ภาพ นายธีระรักษ์ สุทธาธิวงษ์  เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
- Advertisement -