ข่าวกีฬา

“ยามาฮ่า”ลั่นคว้าโพเดี้ยวอีกครั้งศึกเอเชียโร้ดสนาม5ที่เซนตุลเซอร์กิต

ทัพนักบิด “ยามาฮ่า” ลั่นคว้าโพเดี้ยมเอาไว้ได้อีกครั้ง ศึกบิดเอเชียโร้ดเรซซิ่ง สนาม 5 ที่สนามเซนตุล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.61 ที่สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ถนนบางนา-ตราด กม.21 นางจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมผู้บริหารระดับสูง และ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ บิดไทยจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์สคลับ เรซซิ่งทีม ดีกรีแชมป์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2018 ร่วมเปิดงาน การทดสอบรถในงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ครั้งแรกของโลก “นิว ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์3” (NEW Yamaha YZF-R3) ซึ่งเป็นการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก โดยมี 5 สุดยอดนักแข่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์นักบิดจอมเก๋า พี่ใหญ่, “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, “ตี” อนุภาพ ซามูล, “ต๋ง” พีรพงษ์ บุญเลิศ และ “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น ร่วมในงานเปิดตัวครั้งนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเตรียมความพร้อมลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 5 ในระหว่างวันที่ 12-14 ต.ค. ที่สนามเซนตุล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ต่อไป

ด้าน พงศธร เอื้อมงคลชัย ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 5 ทีมยามาฮ่าเรามีความพร้อมเต็มที่ในการแข่งขัน และมั่นใจมากกว่าลูกทีมจะสามารถรักษาโพเดี้ยมเอาไว้ได้อีกครั้ง

ขณะที่ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ ตัวแทนบิดไทยกล่าวเพิ่มเติมว่าขอให้น้องๆ นักแข่งทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดทำให้เต็มที่ และนำชัยชนะกลับมาให้ได้ นอกจากนี้ขอให้เแฟนๆ ช่วยส่งใจเชียร์ทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในการทำศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ครั้งนี้ด้วยเชื่อมั่นว่าทุกคนจะคว้าโพลนำความสำเร็จกลับมาได้อีกครั้งแน่นอน.