ข่าวกีฬา

“คาร์ริค”อดีตกองกลาง“ปีศาจแดง”เล่าความหลังเกือบได้ซบ“ปืนใหญ่”

“ไมเคิล คาร์ริค” อดีตกองกลางตัวจี๊ด “ปีศาจแดง” ย้อนอดีตหัวใจแทบสลาย อดย้ายซบ “ปืนใหญ่”

ไมเคิล คาร์ริค อดีตกองกลางของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยของ โฮเซ มูรินโญ เล่าความหลังสมัยอยู่กับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม  เมื่อปี 2004 ว่าตนเกือบได้ย้ายไปอยู่กับอาร์เซนอล โดยได้มีการพูดคุยกับ อาร์แซน เวนเกอร์ อย่างดิบดี แต่สุดท้ายกุนซือเฟรนช์แมนเปลี่ยนใจหลังเชื่อว่ามี เชส ฟาเบรกัส พร้อมให้ใช้งานแล้ว ทำเอาเขารู้สึกใจสลายเลย

คาร์ริค เล่าผ่านหนังสืออัตถชีวประวัติ ท่อนหนึ่งว่า “ระหว่างทางกลับบ้าน เราได้โทรศัพท์ อาร์เซนอลโทรมาอีก พวกเขาขอให้ผมไปพบอาร์แซน เรานั่งคุยกันเป็นชั่วโมงที่บ้านของอาร์แซน ผมรู้สึกปลื้มมากนี่มันกำลังเกิดขึ้นจริงหรือเนี่ย? อาร์เซนอล เนี่ยนะ! ผมกำลังจะเซ็นสัญญากับทีมไร้พ่าย”

เราคุยกันเป็นชั่วโมงเรื่องฟุตบอล เวนเกอร์ มีเกมคอมมิวนิตีชิลด์สุดสัปดาห์ แต่คุยกับผมเป็นชั่วโมง ดังนั้นเขาสนใจผมจริงๆ ใช้มั้ย? เขาบอกว่าไว้เจอกันวันจันทร์ ก่อนเราออกมาวันอาทิตย์ผมอยู่บ้านนั่งอาร์เซนอล ว่าที่ทีมใหม่ของผมเจอกับแมนฯ ยูไนเต็ด ผมเห็น เชส ฟาเบรกัส ตอนนั้นอายุ 17 ลงแทนตำแหน่งวิเอร่า แต่ผมไม่ได้คิดอะไรมากผมรอแทบไม่ไหวที่จะได้คุยเรื่องรายละเอียดในวันรุ่งขึ้น อาร์เซนอล! ผมแทบรอไม่ไหวเลย”

แต่รอแล้วรอเล่า ไม่เคยมีโทรศัพท์มาอีก วันจันทร์ผมไปซ้อมตามปกติ เดวิด (เอเย่นต์) โทรมาบอกว่าเขาได้โทรคุยกับเดวิด ดีน เขาบอกว่า “เสียใจด้วย ผู้จัดการทีมเราไม่ต้องการไมเคิลแล้ว

ฟาเบรากัส กำลังขึ้นมา เสียใจด้วยนะ แต่ดีลยกเลิก” ฟอร์มของเชสทำให้เวนเกอร์เปลี่ยนใจ ผมเศร้ามาก เพราะหัวใจผมไปอยู่ที่อาร์เซนอลแล้ว หัวผมว่างเปล่าไปเลยตอนนั้น”