ปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจรอเก้อ สำหรับราชินีหมอลำเสียงอิสาน "แม่นกน้อย อุไรพร" ยังคงไม่เดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียกครั้งที่ 1

จากกรณี นางสุดารัตน์ ภูผามี อายุ 46 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ให้ดำเนินคดีกับศิลปิน นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดังวงเสียงอีสาน “นกน้อย อุไรพร” หรือนางอุไร ฉิมหลวง อายุ 61 ปี เบี้ยวหนี้3,800,00 บาท หลังยืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค้า 49 ล้านบาท ไปจำนองกับคนรู้จักกัน แต่ผลัดไถ่ถอนโฉนดตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ขณะที่ “นกน้อย อุไรพร” ออกมาระบุว่า มั่นใจในบริสุทธิ์ไม่ได้โกงใคร พร้อมขอความเป็นธรรม และยืนยันจะไปพบตำรวจตามนัดวันที่ 8 ต.ค.นี้

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 8 ต.ค. สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานีเปิดเผยว่า ตามที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกแม่นกน้อย ให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำ ซึ่งแม่นกน้อยรับปากว่าจะมาพบพนักงานสอบสวนเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ต.ค. แต่เจ้าของคดีรายงานว่า แม่นกน้อย ยังไม่มาพบตำรวจแต่อย่างใด

 

“วันนี้ตำรวจจะรอไปจนถึงเที่ยงคืน หากแม่นกน้อยยังไม่มาพบตำรวจ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้แม่นกน้อยได้ชี้แจงข้อเท็จจริง และหาหลักฐานยืนยัน สนับสนุนคำให้การ แต่ถ้าไม่มาครั้งที่ 2 ก็จะพิจารณาขอออกหมายจับ ฝากถึงแม่นกน้อยว่า ตำรวจเองก็อยากทราบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร และอยากให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย จึงอยากให้แม่นกน้อยมาชี้แจงกับตำรวจ” ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

- Advertisement -