recommend2คอลัมน์บันเทิง-ท่องเที่ยว

“เที่ยวไป กินไป กับนายปุ้ม”

สวัสดีครับ...วันนี้กระผมนายปุ้ม จะนำทุกท่านมาพบกับคอลัมน์ใหม่ของ “ข่าวเจาะลึกทันเหตุการณ์ “ ที่มีชื่อว่า “เที่ยวไป กินไป กับนายปุ้ม” ซึ่งจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆที่เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นาน นอกจากนี้เรายังพาท่านไปรู้จักกับ ร้านอาหารที่รสชาดอร่อย แต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด และยังพาท่านไปนั่งจิบกาแฟแบบชิวๆที่ร้านกาแฟสวยๆท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ และ ร้านขนม อร่อยๆ ที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นมาใหม่ในประเทศไทย...

แนะนำตัวกันมาพอสมควรแหละ เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะพาท่านไปพบกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งที่มีชื่อว่า..วัดธาตุน้อย หรือ วัดพระธาตุน้อย ตั้งอยู่ในเขตตำบลหลักช้าง กิ่งอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยวัดนี้มี พ่อท่านคล้าย (พระครูพิศิษฐ์อรรถการ) พระเกจิอาจารย์ที่ชาวใต้เลื่อมใสศรัทธาอย่างสูงยิ่งรูปหนึ่ง ซึ่งศิษย์ยานุศิษย์และประชาชน ที่เคารพนับถือ ศรัทธา พ่อท่านคล้าย ได้เลื่อมใสเชื่อถือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวาจาของท่านว่า เมื่อท่านพูดอย่างไร เหตุการณ์ก็จะเป็นอย่างนั้น โดยพ่อท่านคล้าย ท่านมักจะให้พรกับทุกคน ขอให้ เป็นสุข เป็นสุข  บรรดาคนที่มีโอกาสได้กราบไหว้ท่านก็จะพบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป เรียกได้ว่าหมดทุกข์ หมดโศก หมดโรค หมดภัย หมดเคราะห์ เลยทำให้ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ได้ชื่อว่าเป็นเทวดาเมืองคอน เทพเจ้า แห่งแดนใต้ ชาวเมืองคอนเสื่อมใส ศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง...

 

เมื่อมีโอกาสไปแล้วท่านต้องเข้าไปกราบไหว้ สรีระ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ในโลงแก้วประดิษฐ์ฐานอยู่ในองค์พระเจดีย์ ณ สถานที่นี้  โดยที่ผ่านมาสังขารพ่อท่านคล้ายไม่เน่าเปื่อยซึ่งว่ากันว่าแข็งเป็นหิน ที่ชาวบ้านนับถือและศรัทธาด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาสักการะบูชากันมากยิ่งขึ้น จึงเป็นเจดีย์อนุสรณ์สถานพ่อท่านคล้ายอีกแห่งที่เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับท่านที่ขับรถผ่านมานครศรีธรรมราช อยากเชิญชวนให้ มาไหว้พระเจดีย์พระธาตุน้อย กราบพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ นมัสการขอพรอันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว

หลังจากไหว้พระขอพรกันแล้ว !!!  นายปุ้มขอแนะนำ ร้านอาหารอร่อยสไตล์โมเดิร์นท่ามกลางแหล่งชุมชน ใกล้ๆ วัดธาตุน้อยฯ เรียกได้ว่าแค่เดินไปอีกนิดเดียวท่านจะได้พบกับร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีอย่างที่คาดไม่ถึงชื่อว่า “ เจบี แกรนด์ พาร์ค “ ( JB Grand Park)

ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นน่ารักๆที่จัดเรียงได้อย่างลงตัวทำให้บรรยากาศในร้านเหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือคู่รักมานั่งทานอาหารแบบสบายๆ นอกจากร้านน่านั่งแล้วต้องบอกว่ารสชาดอาหารที่นี่ไม่ธรรมดาเลย

โดยเฉพาะเมนู ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงเหลืองปลาทะเล และต้มแซบกระดูกอ่อน  ที่มาแบบโคตรแซบถึงใจกับพริกขี้หนูสวนกับน้ำซุปที่กลมกล่อม และอีกหลากหลายเมนูที่โดนใจในรสชาดอร่อยโดยกุ๊กมืออาชีพที่ทางร้านคัดสรรค์มาเป็นอย่างดีสำหรับลูกค้า...

หลังจากทานอาหารกันจนอิ่มหน่ำสำราญแล้ว...สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ กาแฟร้อนๆ หอมๆ ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโน่ ลาเต้ และอีกมากมายตามเมนูของทางร้าน ท่าม กลางบรรยากาศแบบชิลชิล สบายสบาย !!!  พร้อมการต้อนรับแบบเป็นกันเอง

เรียกได้ว่ามาเยือน นครศรีธรรมราช ครั้งนี้ได้ทั้งทำบุญไหว้พระและทานอาหารอร่อยๆ อย่างคาดไม่ถึง เรียกได้ว่าผ่านมาต้องแวะ อย่าพลาดเด็ดขาด !!! สำหรับวันนี้ กระผมนายปุ้ม ขออนุญาตไปนั่งจิบกาแฟหอมๆก่อนนะครับส่วนในครั้งหน้า “เที่ยวไป กินไป กับนายปุ้ม” จะพาท่านไปสถานที่เที่ยวที่ไหน และแนะนำร้านอาหารอร่อยร้านไหน อย่างลืมติดตามกันนะครับ.....