recommendข่าวภูมิภาค

พบศพชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิตปริศนาท่าน้ำนนทบุรี

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 14 ก.ย.61 ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่หา รองสว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งมีชายชาวต่างชาติพลัดตกน้ำสูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยา เหตุเกิดบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่าเจ้าแม่ทับทิม ใกล้ศาลากลางเก่า ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นจึงประสานชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งช่วยค้นหา

โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำชุดประดาน้ำลงค้นหาตรงจุดที่มีผู้พบเห็นว่าชายชาวต่างชาตินั้นตกลงไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลงไปค้นหาเพียง 10 นาทีก็พบร่างชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวจมอยู่ห่างจากริมเขื่อนท่าน้ำเพียงเล็กน้อยพบว่าเป็นชายชาวต่างชาติสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน โดยทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในตัวพบเงินสดจำนวนหนึ่งและมีเอกสารการแจ้งความไว้ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ เกี่ยวกับหนังสือเดินทางหายพร้อมบัตร ATM โดยระบุชื่อผู้แจ้ง Mr.HARRY KATZ อายุ 65 ปีสัญชาติอเมริกา ซึ่งตรงกับชื่อที่สมุดบัญชีของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา เอ็มควอเทียร์ ที่พบอยู่กับตัวผู้เสียชีวิต

ทางด้านนายจรัส ศรีจันทึก อายุ 55 ปีผู้ที่ลงไปช่วยเหลือกล่าวว่าในขณะที่ตนเองกำลังนั่งตกปลาอยู่นั้นได้ยินเสียงคล้ายสิ่งของบางอย่างตกน้ำ จึงได้หันหลังกลับมามองดูพบว่าเป็นชายชาวต่างชาติผิวขาวมีลักษณะท่าทางตะเกียกตะกายคล้ายว่ายน้ำไม่เป็น หลังจากนั้นจึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือทั้งที่ตัวเองก็ว่ายน้ำไม่เป็น โดยพยามที่จะช่วยฉุดรั้งตัวชายต่างชาติคนดังกล่าวซึ่งตนเองต้องใช้ 1 มือเกาะเสาปูนไว้แต่ด้วยสาเหตุที่ตนเองว่ายน้ำไม่เป็นประกอบกับกระแสน้ำแรงทำให้จำเป็นต้องปล่อยตัวชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวจมน้ำไป ขณะเดียวกันมีแม่ค้าขายของใกล้ที่เกิดเหตุยังให้ข้อมูลอีกว่าชายต่างชาติคนดังกล่าววิ่งมาท่าทางหวาดกลัวและพูดเป็นภาษาอังกฤษเหมือนจะมาข้อความช่วยเหลือหลังจากนั้นก็วิ่งต่อไปจนมาทราบว่าตกน้ำสูญหาย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์รวมถึงผู้ที่ลงไปช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าจะเป็นการพลัดตกน้ำเองหรือตั้งใจกระโดด จึงจะต้องทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป