recommendrecommend2ข่าวภูมิภาคอาชญากรรม

พบศพหนุ่มใหญ่นอนเสียชีวิตปริศนา แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

พบศพหนุ่มใหญ่นอนเสียชีวิตปริศนา แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก่อนหน้าที่จะพบเป็นศพ เห็นชายคนดังกล่าวเดินไปมาแนวหน้าด่าน และมาทราบอีกที่ว่าเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วตั้งไว้ 2 ประเด็น ไม่ฆ่าตัว หรือไม่ถูกฆาตกรรม เจ้าหน้าที่กำลังสืบหาและรอสอบปากคำญาติเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลา 18.00  น. วันที่ 13 ก.ย.61  ร.ต.อ.สุรเดช  มูลอ้าย  ร้อยเวรสอบสวน  สภ.เมืองปราจีนบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในป่าใกล้กับด่านทางขึ้นเขาใหญ่   หมู่ที่ 15  ต.เนินหอม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี  หลังรับแจ้ง ได้เดินทางพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 500  เมตร  ซึ่งเป็นถนนลูกรังทางเข้าไปในป่า  ติดกับแนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ที่บริเวณกลางถนน   พบศพผู้เสียชีวิต   คือ  นายบุญเลิศ  แก้ววิเศษ  อายุ  40  ปี  บ้านเลขที่  29/44  ซอยเรวดี 59 ต.ตลาดขวัญ  อ.เมือง  จ.นนทบุรี  สภาพศพนอนหงาย  ที่หน้าผากสักเป็นรูป  จุด 3 จุด  ใส่สร้อยคอสแตนเลส แขวนกุญแจรถยนต์ 1 ดอก  สวมกางเกงขายาวสีดำ  เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ  หน้าอกซ้ายปักเป็นรูปหัวใจ ข้อความว่า SG READY 2 GETHER  สวมปลอกแขนสีเทา  ในมือขวามีผ้าเช็ดหน้าสีขาว 1 ผืน  ข้างศพทางขวามือมีถุงเท้าสีขาว 1 คู่   เท้า-ข้อเท้า ด้านขวาสักข้อความว่า  นายชนะภัย   อาวุธวิเศษ

จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล  ใกล้ศพมีกองอาเจียนอยู่  1 กอง  ห่างจากศพประมาณ  30 เมตร  พบถุงพลาสติกใส่ขวดน้ำเปล่า และขวายาฆ่าแมลงยี่ห้อ พอสซ์  จำนวน 3 ขวด   1 ขวด ถูกใช้ไปแล้วประมาณ 1 ใน 3  และมีสมุด 2 เล่ม  รองเท้าแตะสีชมพู 1 คู่  กระเป๋าสตางค์ สีชมพู  1 ใบ  เงินสด  300  บาทเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และมอบศพให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  เพื่อให้แพทย์ชันสูตร  หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถาม   นางฉันท์ชนก  มนอยู่พะเนาว์  อายุ 49  ปี พนักงานพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเข้าเวรอยู่ที่ ด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทราบว่า  ช่วงเวลาประมาณ 9.30 - 10.00  น. เห็นชายคนดังกล่าวเดินมาคนเดียวและถือถุงพลาสติก  1 ใบ  พูดพึมพรำคนเดียว และนั่งสูบบุหรี่อยู่บริเวณทางแยก แต่ตนก็ไม่ได้สนใจ  จนมาทราบว่ามีผู้เสียชีวิตในช่วงเย็น

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต  เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า  นายบุญเลิศ  แก้ววิเศษ  อาจคิดสั้นกันยาฆ่าตัวเองเสียชีวิต  หรืออาจมีการฆาตกรรมอำพราง  เนื่องจากหลักฐานที่พบ  ห่างจากศพประมาณ 30  เมตร  และที่บริเวณคอมีผ้าสีดำ กว้างประมาณ 1 นิ้ว  ลัดอยู่  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  จะดำเนินสืบสวนหาข่าวต่อไป  ส่วนผู้ใดสงสัยว่าจะเป็นญาติสามารถติดต่อพนักงานสอบสวนได้ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี