ข่าวกีฬา

 เปิดรายชื่อกองทัพนักตบสาวไทยลุยศึก”เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6″ที่โคราช

เปิดรายชื่อทัพตบสาวไทย ลุยศึกลูกยาง “เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6” ที่โคราช ส่วนใหญ่ยังเป็นชุดหลักเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ แต่ไม่มีชื่อ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบหัวเสา ที่ยังไม่หายบาดเจ็บ “โค้ชด่วน” เผย “บุ๋มบิ๋ม” น่าหายทันช่วยทีมสู้ศึกลูกยางชิงแชมป์โลกแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมศึกวอลเลย์บอลหญิง “เอส-โคล่า” เอวีซี คัพ ครั้งที่ 6 ที่อาคารชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 16-23 ก.ย. ล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประการายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชุดนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายชื่อส่วนใหญ่ยังคงผู้เล่นตัวหลักชุดเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 เอาไว้เกือบทั้งหมด

สำหรับมีรายชื่อนักตบทั้งหมด 14 คน มีดังนี้ ปิยะนุช แป้นน้อย, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, หัตถยา บำรุงสุข, วัชรียา นวลแจ่ม, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, สุพัตรา ไพโรจน์ และ ธนัชชา สุขสด โดยมี “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

อย่างไรก็ตามทีมชุดนี้ไม่มีรายชื่อของ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบหัวเสาของทีม เนื่องจากยังไม่หายบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย จากการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ โดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้เผยว่า อาการบาดเจ็บของ “บุ๋มบิ๋ม” ตอนนี้กำลังอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลปิยะเวช บื้องต้นไม่อาการแตกหักของกระดูก จะมีแต่เอ็นอักเสบในบางส่วนที่ต้องใช้เวลาในการรักษา และพักฟื้นเพื่อให้เอ็นสมานกัน รวมถึงทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อส่วนที่เกี่ยวข้องให้กลับมาเล่นได้ต่อ แต่คาดว่า “บุ๋มบิ๋ม” จะหายทันกลับมาช่วยทีมในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 ก.ย.-20 ต.ค.นี้ อย่างแน่นอน

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมสาวไทย ในรอบแรก มีดังนี้ วันที่ 17 ก.ย. เวลา 18.30 น. ไทย พบ ญี่ปุ่น, วันที่ 18 ก.ย. เวลา 18.30 น. ไทย พบ เกาหลีใต้ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ SMMTV.