ข่าวกีฬา

“โมโนพลัส”ยิงสด“ศึกตะกร้อไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 17”นัดชี้ชะตาแชมป์15-16ก.ย.นี้

“โมโน กรุ๊ป” เดินหน้าสนับสนุน “สมาคมกีฬาตะกร้อ” เนรมิตร “โมโน29 สตูดิโอ สเตจวัน” เป็นสนามแข่งลูกหวายระดับอินเตอร์ พร้อมยิงสด “ศึกตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 17” รอบซูเปอร์โบวล์ นัดชี้ชะตาแชมป์ ของ 4 ทีม แบบจุใจ วันที่ 15-16 ก.ย.นี้

นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) เปิดเผยว่า การแข่งขันตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 17 ประจำปี 2561 ในรอบซูเปอร์โบวล์ ที่จะมี 4 ทีมร่วมชิงชัย คือ ทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 “พญาไก่ฟ้า” แพร่ อันดับ 2 “สิงห์บูรพา” ชลบุรี อันดับ 3 “หมูป่าเขี้ยวตัน” นครปฐม และอันดับ 4 “พญาหงส์” ม.กรุงเทพธนบุรี ที่โมโนทเวนตี้ไนน์ สตูดิโอ สเตจวัน ถนนชัยพฤกษ์ นั้น ทางช่อง MONO PLUS (โมโนพลัส) จะถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้านแบบจุใจทั้งสองวัน โดยวันที่ 15 ก.ย. รอบรองชนะเลิศ คู่แรก เวลา 16.00 น. คู่ที่ 2 เวลา 18.00 น. จากนั้นวันที่ 16 ก.ย. คู่ชิงที่ 3 เวลา 16.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศ เวลา 18.00 น.

“ช่อง MONO PLUS ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ให้ถ่ายทอดสด ในรอบชิงชนะเลิศ เราได้เตรียมความพร้อมของการจัดการ ภาพแสงสีและเสียง มีความอลังการ ถ้ากระแสตอบรับดี เหมือนการถ่ายทอดลีกบาสเกตบอลอาชีพ หรือ มวยท็อปคิง เราอาจได้รับสิทธิ์ ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อในปีหน้า หรือฤดูกาลต่อไปด้วย” บอสใหญ่ช่องโมโน กล่าว

ขณะที่ พ.อ.อภิศักดิ์ หมั้นทรัพย์ ตัวแทนนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1ครั้งที่ 17 ประจำปี 2561 ดวลแข้งมาแล้ว 4 เดือน ความน่าสนใจในปีนี้คือระบบดราฟท์ตัวผู้เล่น “ดราฟต์ เดย์” เพื่อคัดเลือกตัวนักกีฬาเข้าสู่ 8 ทีมสโมสร ที่ร่วมชิงชัย โดยเริ่มจากทีมที่ได้อันดับสุดท้ายในฤดูกาลที่แล้ว เป็นทีมที่เลือกทีมแรก เพื่อให้เกิดการแข่งขันที่สนุกสนาน สูสีและได้อรรถรสในการชม ซึ่งมีรางวัลคือถ้วยประจำฤดูกาลและรางวัลเงินสด 2 ล้านบาท อีกทั้งปีนี้ในรอบชิงชนะเลิศ ยังได้ถ่ายทอดสดทางช่อง MONO 29 ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาตนเห็นแฟนกีฬาก่อนหน้านี้คือบาสเกตบอลอาชีพ ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ  จึงถือเป็นช่องทางการรับชมใหม่ ที่อยากให้คนไทยทั่วประเทศไทยได้ติดตามมากยิ่งขึ้น