ข่าวภูมิภาค

นักวิชาการสาธารณสุขแต่งเพลงรักแม่ทุกวันให้กับแม่ทุกคนทั้งประเทศ

นักวิชาการสาธารณสุขแต่งเพลงรักแม่ทุกวันให้กับแม่ทุกคนทั้งประเทศ ในช่วงเทศกาลวันแม่ที่เวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่งแทนใจจากลูก ๆ ทุกคนด้วยความเป็นห่วง

วันที่ 10 ส.ค.61 นายธวัชชัย สัญญะวิรี อายุ 47 ปี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองอ่างทอง ได้แต่งเพลงให้แม่ทุกคนทั้งประเทศ เนื่องในเทศกาลวันแม่ที่เวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่ง โดยตั้งชื่อเพลงว่า “ รักแม่ทุกวัน ” มีความยาว 4.21 นาที ใช้เวลาในการแต่งเพลงเพียง 2 วัน โดยมีแรงบันดาลใจด้วยความเป็นลูกที่รักแม่ทุกคน ซึ่งในบทเพลงมีเนื้อหาใจความว่า ในวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแม่ที่กำลังเวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่ง ลูก ๆ ทุกคน ที่ต้องเดินทางไปทำงานไกลบ้านต่างพื้นที่ ล้วนแต่มีความคิดถึงแม่ และเมื่อถึงวันแม่ ก็อยากที่จะเดินทางเอาพวงมาลัยดอกมะลิไปกราบเท้าแม่ และอยากหอมแม่ให้ชื่นใน หลังจากที่ต้องไปทำงาน โดยมีความเป็นห่วงแม่ที่แก่ชราลงทุกวัน โรคประจำตัวต่างรุมเร้า และอยากให้แม่ดูแลตัวเองให้ดี ส่วนลูก ๆ ทุกคน ถึงแม้ว่าจะต้องเดินทางไปทำงานห่างไกลแม่ แต่ก็ยังยึดหลักคำสอนของแม่อยู่มิได้เสื่อมคลาย ลูกทุกคนยังมีความรักแม่เหมือนเดิมและมากขึ้นกว่าเดิม อยากให้แม่อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูก ๆ ไปนาน ๆ

ด้าน นาย ธวัชชัย (เบิ้ม บาลานซ์) กล่าวว่า ตนเองทำงานเป็น นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองอ่างทอง มีอาชีพเสริมเป็นดีเจ นักจัดรายการ ทางคลื่นวิทยุบาลานซ์ เรดิโอ 101.00 MHz และเป็นนักร้องนักดนตรี ได้แต่งเพลง “ รักแม่ทุกวัน ” เพื่อเป็นตัวแทนของลูก ๆ ทุกคนทั่วประเทศ ส่งความคิดถึงและห่วงใยแม่ ในโอกาสของเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่ง โดยตนเองได้รับแรงบันดาลใจจากลูก ๆ ที่มีความรักแม่ทุกคน จึงใช้เวลา 2 วัน ในการตัดสินใจเขียนเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นของขวัญแทนความห่วงใยให้กับแม่ทุกคนทั่วประเทศ ในเทศกาลวันแม่ และเป็นตัวแทนของลูกที่ต้องติดภาระกิจการงานจนไม่สามารถที่จะไปกราบเท้าแม่ได้ ส่งบทเพลงที่ตนเองได้แต่งขึ้นไปกราบเท้าแม่ทุกคนแทน และหวังว่าแม่ของลูกทุกคน จะได้รับฟังความห่วงใยและความรักที่มีต่อแม่ผ่านบทเพลงที่ตนเองได้แต่งขึ้น ต่อไป