ข่าวกีฬา

“สโมสรพีเอฟยู บลูแคท”ทีมดังวอลเลย์บอลแดนปลาดินคว้าตัว”ชัชชุอร”ร่วมทัพเจ้าตัวสุดดีใจ

“บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบหัวเสาทีมชาติไทย เตรียมลุยลีกญี่ปุ่น ร่วมทัพ “สโมสรพีเอฟยู บลูแคท” เจ้าตัว เผย ตื่นเต้นได้ไปร่วมทีมลีกต่างประเทศ พร้อมทำเต็มที่ทุกเกมที่ลงสนามต่อไป

สโมสรพีเอฟยู บลูแคท ในศึกวอลเลย์บอลลีกญี่ปุ่น ประกาศคว้าตัว “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ดาวตบหัวเสาทีมชาติไทยร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย โดย สโมสรพีเอฟยู ได้เปิดเผยรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์หลักของทีม ถึงการคว้าตัว “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ไปร่วมทีมในศึกวีลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2018-19 ซึ่ง “บุ๋มบิ๋ม” จะสวมเสื้อหมายเลข 19 โดยทางสโมสร เผยว่า “ชัชชุอร โมกศรี” ตกลงเข้าร่วมกับ พีเอฟยู บลูแคท โดย ชัชชุอร เป็นผู้เล่นทีมชาติไทยอายุน้อย มีส่วนช่วยทีมสุพรีม ชลบุรี-อีเทค คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 เป็นผู้เล่นทีมชาติไทยตั้งแต่ระดับยุวชนและคว้ารางวัลส่วนบุคคลมาอย่างมากมาย เธอเป็น 1 ในผู้เล่นที่มีชื่อดังของไทย

ขณะที่ ชัชชุอร เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศ มันเหมือนกับบทบาทใหม่ในชีวิต อยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆและอยากจะเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างลีกญี่ปุ่นและลีกไทย และหนูคิดว่าจะได้รับประสบการณ์มากมายและทักษะต่างๆถ้าได้เล่นที่นี่ เพื่อจะได้ปรับปรุงฝีมือเพื่อเป็นนักกีฬาที่ดีต่อไป

“ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ให้สมกับทีมที่เลือก จะไม่ทำให้ผิดหวังสำหรับแฟนๆที่คอยเชียร์ หวังว่าทุกคนจะคอยสนับสนุนและให้กำลังใจ จะทำให้เต็มที่ทุกเกมที่ลงสนาม”

ด้าน คาโตะ โยอิชิ ผู้ฝึกสอนของทีมเผยวา “ชัชชุอร” จะเข้ามาร่วมทีมกับเราและเราเองก็รู้สึกตื่นเต้น เธอเป็นผู้เล่นที่ดีและตอนนี้ยังเป็นผู้เล่นสำคัญในทีมชาติไทยด้วย โดยเธอไม่ได้มีแค่ความสูงและการบุกที่รวดเร็ว แต่ยังเป็นผู้เล่นที่เล่นเกมรับได้ ถึงแม้ว่าเธออายุเพียงแค่ 18 ปี แต่ผมมั่นใจว่าเธอช่วยทีมของเราคว้าชัยชนะด้วยประสบการณ์ระดับนานาชาติของเธอ

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลวีลีก ดิวิชั่น 1 ในประเภททีมหญิงจะเริ่มเปิดฉากในวันที่ 3 พ.ย.นี้.