ข่าวกีฬา

“พรชัย”ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรกที่คว้าทองมาครองมากที่สุด

“ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ อชก.หนนี้ จะทำลายสถิติรุ่นพี่ลงได้แน่ ๆ เตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรก ที่คว้าทองมาครองมากที่สุด เป็นจำนวน 10 ทองให้ได้ จากทีมชุด และตะกร้อคู่ (ทีมชุด) ซึ่งก่อนหน้านี้มีเพียง “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ คว้าไปแล้ว 8 ทอง และ “โอเล่” สุริยัน เป๊ะชาญ เคยคว้าไปแล้ว 7 ทอง

“เจ้าปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ตัวฟาดทีมเซปักตะกร้อชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค. -2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย จะนับเป็นเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 5 ในชีวิตการเป็นนักตะกร้อที่ติดทีมชาติของตน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยลงเล่นเอเชี่ยนเกมส์มาแล้ว 4 สมัยที่ผ่านมา คว้ามาได้ทั้งสิ้น 8 เหรียญทอง ไล่จากหนแรกที่เล่นในนามทีมชาติ คว้า 2 ทองที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ต่อด้วยการคว้า 2 ทอง ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ต่อด้วยคว้า 2 ทอง ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน และหนล่าสุดคว้า 2 ทอง ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

พรชัย กล่าวต่อว่า สำหรับในเอเชี่ยนเกมส์หนนี้ ทีมเซปักตะกร้อชายทีมชาติไทย ส่งทีมไปล่าเหรียญทอง 2 ประเภท ได้แก่ เซปักตะกร้อทีมชุด และ ตะกร้อคู่ (ทีมชุด) ซึ่งตนนั้นติดทีมชาติไทยมีรายชื่อลงชิงชัยทั้ง 2 ประเภท อย่างไรก็ดี ในเอเชี่ยนเกมส์ปีนี้นั้นที่อินโดนีเซีย ถ้าตนคว้าได้อีก 2 ทอง จะเป็นการทำลายสถิติเป็นนักตะกร้อชายที่คว้าเหรียญทองมาครองได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะก่อนหน้านี้ที่มีรุ่นพี่นักตะกร้อทีมชาติสร้างผลงานไว้ ประกอบด้วย “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ คว้าไปแล้ว 8 ทอง และ “โอเล่” สุริยัน เป๊ะชาญ เคยคว้าไปแล้ว 7 ทอง

“ในการฝึกซ้อมช่วงนี้ก็เต็มที่ครับ ใกล้จะเดินทางแล้วก็มีการฝึกซ้อมทบทวนจังหวะการขึ้นฟาด ประกอบกับเสริมทีมเวิร์กกันบ่อย ๆ เน้นเรื่องเข้าขากันให้มาก ๆ ขณะที่เรื่องความมั่นใจนั้น ผมมั่นใจเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ จะกวาดทั้งหมด 2 ทองเพื่อสร้างความสุขให้คนไทยเป็นนำเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้อีกด้วย และเพื่อเป็นการสร้างเกียรติประวัติที่ยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวเอง” ตัวฟาดชาวขอนแก่น กล่าวย้ำ