recommendrecommend2ข่าวภูมิภาคอาชญากรรม

ตร.คูคตรวบหนุ่มขับแท็กซี่ตระเวนงัดตู้หยอดเหรียญอ้างนำเงินไปซื้อนมให้ลูก

 เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 ส.ค.61 พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ ผกก.สอบสวน สภ.คูคต  พ.ต.ท.เหมรัศมิ์  พรนาคสอนโกษา รอง ผกก.สส.คูคต พ.ต.ต.ธรณินทร์ พุ่มสุวรรณ สว.สส.สภ.คูคต พ.ต.ต.กชกร ไทรศาศวัต สว.สส.สภ.คูคต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คูคต ได้ร่วมกันจับกุมนายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 651/2561 ลงวันที่ 9สิงหาคม 2561 ในข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้ผลการจับกุม พร้อมของกลาง1.รถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้าสีชมพู-ขาวหมายเลขทะเบียนป้ายแดง ผ-3574 กรุงเทพมหานคร 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟหมายเลขทะเบียน 1กข 8627 กรุงเทพมหานคร 3.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีเขียวอ่อนหมายเลขทะเบียน 3กท1295 กรุงเทพมหานคร 4. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีมซุปเปอร์คัพหมายเลขทะเบียน 3กท 8041 กรุงเทพมหานคร 5. คีมตัดเหล็กหรือครีมมุมด้านสีส้มจำนวน 1 อัน 6. กระป๋องแก๊สเดินป่าพร้อมหัวเป่าแก๊สจำนวน 2 ชุด 7. กล่องเหล็กสี่เหลี่ยมสีฟ้าสำหรับใส่เหรียญตู้น้ำหยอดเหรียญจำนวน 2 ใบ พร้อมด้วยเสื้อผ้าของผู้ต้องหาที่ใช้ในวันก่อเหตุจำนวนหนึ่ง

ด้านพ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่าเนื่องด้วยช่วงเดือนกรกฎาคม 2561   มีเหตุเกี่ยวกับงัดตู้เติมเงินมือถือและเจาะตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญโดยใช้ความร้อนแล้วลักเอาเงินเหรียญภายในตู้ดังกล่าวไปจำนวนหลายครั้งในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.คูคตเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.คูคต จึงได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากที่เกิดเหตุและจากภาพกล้องวงจรปิดเพื่อสืบหาตัวคนร้ายในคดีนี้ ต่อมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม2561 เวลาประมาณ 04.00 น.  ได้มีคนร้ายใช้รถแท็กซี่สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน ผ 3574 กรุงเทพมหานคร (ป้ายแดง) ก่อเหตุเจาะตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญด้วยความร้อน ที่บริเวณหน้าร้านหมูรำพึง ตลาดลาดสวาย หมู่ 5  ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี  และจากการ ตรวจสอบทางทะเบียนรถแท็กซี่คันดังกล่าว พบว่า นายสำเริง ทุตะกิจ มีชื่อเป็นผู้ครอบครองต่อมาเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 จึงได้เชิญตัวนายสำเริง ทุตะกิจ มาทำการสอบสวน ซึ่งนายสำเริง ให้การว่า ตนได้นำรถแท็กซี่คันดังกล่าวให้ นายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย ซึ่งเป็นสามีของน้องสาวภรรยาของตนนำไปใช้ในเวลากลางคืนเป็นประจำ และเมื่อตรวจสอบพบว่านายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย (ผู้ต้องหา)มีตำหนิรูปพรรณตรงกับภาพกล้องวงจรปิดที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนรวบรวมไว้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้รวบพยานหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวน  เพื่อขออนุญาตศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ นายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย ผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาศาลได้อนุญาตตามขอ  ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี  651/2561 ลงวันที่ 9สิงหาคม 2561 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าจับกุมนายพงศ์พณิช ประยงค์น้อย (ผู้ต้องหา) ได้ที่โรงกลึงแห่งหนึ่ง ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

โดยทางพงศ์พณิช ประยงค์น้อย (ผู้ต้องหา)ให้การรับสารภาพว่าทางบ้านของตนเองตกงานกันทุกคนและได้ก่อเหตุตระเวนงัดตู้ น้ำดื่มหยอดเหรียญและตู้เติมเงินโทรศัพท์หยอดเหรียญ มาแล้วจำนวนไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งโดยตระเวน งัดตู้ในเวลากลางคืนโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ของสภ.คูคต สน.สายใหม สภ.ลำลูกกา สภ.ธัญบุรี ซึ่งเงินที่ได้จะเอาไปซื้อนมให้ลูกแล้วจับจ่ายภายในบ้าน แต่ก็ต้องมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด