recommendrecommend2สังคม-ทั่วไป

ร้องปวีณา นศ.ปี 4 อดีตเยาวชนต้นแบบ “เก่งและดี” ของ To be number one เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

   วันที่ 5 ส.ค.61 ได้มีบิดาและมารดาน้องน้ำหวาน ชาว จ.หนองบัวลำภู เดินทางมาพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณีลูกสาววัย 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี 4 เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หลังชายหนุ่มที่เพื่อนทอมพึ่งพามารู้จักกันที่สถานบันเทิงในคืนนั้น ได้อาสาขับรถไปส่งบ้าน โดยไม่มีเพื่อนคนอื่นไปด้วย

บิดาของน้องน้ำหวาน ได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 19 ก.ค.61 ที่ผ่านมาน้องน้ำหวานได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อน  ทอม และ ผู้ชาย (คาดว่ารู้จักกันวันแรก) นั่งรถไปด้วยกัน 3 คน ถึงบ้านบาวแดงเวลาเที่ยงคืน และหลังจากออกจากร้าน ก็เกิดอุบัติเหตุรถชนต้นไม้ หน่วยกู้ภัยจึงมาแจ้งให้ญาติทราบ เวลาประมาณ ตี 2 กว่าๆ เมื่อทราบเรื่องทางญาติได้เดินทางไปรับศพน้ำหวานและนำศพน้ำหวานกลับบ้าน เพื่อที่จะอาบน้ำศพคุณน้าของน้ำหวานกำลังจะถอดเสื้อผ้าอาบน้ำให้ ก็ได้สังเกตุเห็นกางเกงกลับด้าน และซิบไม่ได้รูด จึงสงสัย และพอถอดกางเกงออกมาพบว่า ไม่เจอกางเกงใน  วันรุ่งขึ้นทางเราเลยไปสอบถาม

ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก ที่ได้โทรไปแจ้งหน่วยกู้ภัยในวันที่ 19 กค. เวลา 02.16 น.เขาบอกว่า เห็นรถชนต้นไม้เหมือนเพิ่งจะชนใหม่ๆเพราะไฟหน้ารถยังติดอยู่ เลยตัดสินใจเดินเข้าไปดู พบศพน้ำหวานแต่ไม่เห็นคนขับอยู่ในรถ  และหลังจากนั้นทางเราได้สอบถามเพื่อนผู้หญิง(ฝน)ที่นัดไปเจอกันที่ร้าน เขาบอกว่า ตัวเองเป็นคนเดินมาส่งน้ำหวานที่รถ ส่งที่เบาะหลัง

จึงได้ตั้งข้อสังเกตหลายประเด็นที่น่าสงสัยขณะเสียชีวิตอยู่บนรถ คือกางเกงยีนส์ขาสั้นของผู้ตายนุ่งกลับด้าน ซิบกลับอยู่ด้านหลังไม่ได้รูดซิบ จึงได้เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับนางปวีณาประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อประสานตำรวจให้เร่งตรวจสอบข้อสงสัยให้ญาติกระจ่าง ซึ่งก็มีดังนี้

1.ทำไมกางเกงของน้ำหวานกลับด้าน

2.กางเกงในหายไปไหน

3.ทำไมเพื่อนบอกว่ามาส่งเบาะหลัง แต่ไปเสียชีวิตที่เบาะหน้า(ข้างคนขับ)

4.คนขับหายไปไหน ทำไมไม่อยู่ในรถ

5.ทำไมสภาพการตายดูไม่เหมือนเกิดจากอุบัติเหตุ ในเมื่อรถชนขนาดนี้ และน้ำหวานก็ไม่ได้ขาดเข็มขัด แต่ทำไมใบหน้ากลับไม่มีรอยแผลหรือรอยช้ำเลย แต่คอหัก

6.ถ้ารถชนขนาดนี้ ทำไมศพไม่เอียงไปข้างใดข้างนึง ทำไมนอนเอียงอยู่ในสภาพเหมือนหลับธรรมดา  และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นแค่ข้อสงสัย

ด้านนางปวีณากล่าวว่าได้โทรศัพท์ประสานไปกับ พล.ต.ต. ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และ พ.ต.อ. ธนัช วิเสฏโฐ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ในวันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 13.45 น. นางปวีณาและพ่อแม่ น้องน้ำหวานจะเดินทางไปพบพล.ต.ต. ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และ พ.ต.อ. ธนัช วิเสฏโฐ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ญาติตั้งข้อสงสัย ให้ข้อสงสัยด้วย