ข่าวกีฬา

รพ.รามาฯจัด“เดิน-วิ่ง”ส่งเสริมสุขภาพคนไทยลดเจ็บป่วย13พ.ค.นี้หารายได้ช่วยสถาบันแพทย์จักรีนฤบดินทร์

โรงพยาบาลรามาฯจัด “เดิน-วิ่ง” เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ส่งเสริมคนไทยสุขภาพดีลดเจ็บป่วย

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.61 ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวในการแถลงข่าว “เดิน-วิ่ง รามาธิบดี 53 ปี เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” ว่า โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย มีสุขภาพที่ดี ลดการเจ็บไข้ได้ป่วย  ลดการเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการรักษาพยาบาล และยังเป็นโอกาสที่จำทำให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลการให้บริการของสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ซึ่งเป็นสถาบันการแพทย์แห่งใหม่ด้วย โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นในที่ 13 พ.ค.นี้ ซึ่งรายได้จะมอบให้แก่สถาบันฯ ต่อไป

ศ.นพ.บรรยง ภักดีกิจเจริญ ประธานการจัดงานฯ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ 1. เดินวิ่ง 4.5 กิโลเมตร (กม.) โดยไม่มีการแข่งขัน เริ่มต้นที่คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ไปตามถนนราชวิถี วิ่งรอบพระราชวังสวนจิตรลดาฯ ผ่านถนนศรีอยุธยา ผ่านกระทรวงการต่างประเทศ มายังจุดสิ้นสุดที่คณะแพทยศาสตร์ เช่นเดิม

ส่วน 2.ระยะทาง 11.5 กม. ระยะนี้จะมีการแข่งขันในประเภทชาย 7 รุ่น คือ อายุไม่เกิน 18 ปี รุ่น 19-29 ปี รุ่น  30-39 ปี รุ่น 40-49 ปี รุ่น 50-59 ปี รุ่น 60-69 ปี และรุ่น 70 ปีขึ้นไป ส่วนประเภทหญิง มี 6 รุ่น คือรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รุ่น 19-29 ปี รุ่น  30-39 ปี รุ่น  40-49 ปี รุ่น 50-59 ปี และรุ่น 60 ปีขึ้นไป โดยวิ่งจากคณะแพทยศาสตร์ ไปตามถนนราชวิถี ผ่านสวนสัตว์ดุสิต เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกสะพานซังฮี้ ผ่านหอสมุดแห่งชาติ ผ่านธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่านแยกบางลำพู เลี้ยวไปตามถนนราชดำเนินกลาง ผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เข้าถนนราชดำเนินนอก เลี้ยวซ้ายตรงกระทรวงเกษตรฯ กลับตัวสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ เลี้ยวซ้ายสี่แยก จปร. ผ่าน UN และกระทรวงศึกษาธิการ ถึงสวนอัมพรเลี้ยวขวาวิ่งไปจนถึงกระทรวงการต่างประเทศ แล้วจบที่คณะแพทยศาสตร์ เช่นเดิม ทั้งนี้ ผู้ที่ได้อันดับที่ 1-5 ในแต่ละรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัล ส่วนผู้เข้าร่วมทุกคนที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัล ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่บูธในวันที่ 14-16 มี.ค.หรือสมัครออนไลน์ได้ทาง med.mahidol.ac.th/running ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.

 

 

 

- Advertisement -