ข่าวกีฬา

น่องเหล็กอาชีพไทยทั้งชาย-หญิงพร้อมดวลวงล้อนักปั้นทั่วโลกศึกทัวร์ออฟไทยแลนด์2018

น่องเหล็กอาชีพไทยทั้งชาย-หญิงพร้อมดวลวงล้อนักปั่นอาชีพทั่วโลกในศึก ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.61 พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันจักรยานทางไกล   ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในปีนี้ ทั้งประเภทชาย ที่จะแข่งขันใช้เส้นทางเมืองพัทยา – จันทบุรี – อรัญประเทศ – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – นครราชสีมา – ร้อยเอ็ด – ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน และประเภทหญิง ที่จะใช้เส้นทางภายใน จ. ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน ขณะนี้การเตรียมพร้อมด้านต่าง ๆเป็นไปด้วยดี

พล.อ.เดชา กล่าวว่า สำหรับทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ล่าสุด จากการคัดเลือกทั้งในประเภททีมชายและทีมหญิง ซึ่งก็มีทีมชั้นนำให้ความสนใจแสดงความจำนงเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนถึงกว่า 30 ทีมในประเภททีมชายและมากกว่า 20 ทีมในประเภททีมหญิง มากเกินกว่า ที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ในประเภทชาย 20 ทีม และทีมหญิง 15 ทีม เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องการจัดหาห้องพัก ตลอดจนต้องคำนึงถึงการใช้พื้นที่การจราจรให้มีผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางน้อยที่สุด

สำหรับทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันประเภทชาย เป็นทีมอาชีพชั้นนำในเอเชีย/ออสเตรเลียและอเมริกา จำนวน 17 ทีม ประกอบด้วย ตรังกานู ไซคลิงทีม (มาเลเซีย) / อินเตอร์โปร (ญี่ปุ่น) / อูเกียว (ญี่ปุ่น) / เซเว่นอีเลฟเว่นคลิกโร้ดไบค์(ฟิลิปปินส์) / เฮงเชียงไซคลิงทีม (จีน) / วิโน แอสตานามอเตอร์ (คาซัคสถาน) / คีนาน (ญี่ปุ่น) / ดราแพค แคนดอนเดล(ออสเตรเลีย) / อิลลูมิเนต (สหรัฐ) / โซลไซคลิงทีม (เกาหลีใต้) / เซนต์จอร์จไซคลิงทีม (ออสเตรเลีย) / เคเอสพีโอ (เกาหลีใต้) / ชิงไห่เทียนยูเด (จีน) / ชิมาโนเรซซิงทีม (ญี่ปุ่น) / เคเอฟซี (อินโดนีเซีย) / ทาบริซ (อิหร่าน) และไทยแลนด์ คอนติเนนตัลทีม (ไทย) ในขณะที่มีทีมชาติสามทีมประกอบด้วย ทีมชาติไทย , มาเลเซีย และฮ่องกง

ส่วนในประเภททีมหญิง มีทีมอาชีพหญิง 4 ทีม ประกอบด้วย เฮลธ์เมต (เบลเยี่ยม) / อิลลูมิเนต (สหรัฐ) / ไฮเทค โปรดัคส์ (นอร์เวย์) และไทยแลนด์ วีเมนส์ ทีม (ไทย) ทีมชาติ 9 ทีม เวียดนาม / รัสเซีย / ฮ่องกง / คาซัคสถาน / มาเลเซีย / สิงคโปร์ / ญี่ปุ่น / ฟิลิปปินส์ และทีมชาติไทย นอกจากนี้ยังมีทีมสโมสรรับเชิญพิเศษ 2 ทีม คือฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ (ไทย) และ เวิลด์ไซคลิงเซนเตอร์ (สวิตเซอร์แลนด์) ซึ่งจะมี “เจ้าแพร”เพชรดารินทร์ สมราช เจ้าของแชมป์เก่า และเหงียน ธิธัต(เวียดนาม) รองแชมป์เก่าร่วมทีมมาด้วย

“เพื่อให้การจัดการแข่งขัน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ 2 เมษายน ทุกภาคส่วนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ก็ได้เตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์ที่สุดเพื่อให้สมพระเกียรติ โดยในการแข่งขันแต่ละวัน ทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยราชการ ประชาชนและจิตอาสาในแต่ละพื้นที่ที่ขบวนการแข่งขันผ่านก็จะออกมาต้อนรับนักปั่นตลอดเส้นทางพร้อมโบกธงชาติไทยและที่มีพระนามาภิไธยย่อ สธ. ตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังได้รับการยืนยันจากคณะนักปั่นสองแผ่นดินไทย-กัมพูชาก็จะยกขบวนข้ามพรมแดนเข้ามาร่วมให้กำลังใจนักปั่นนานาชาติในขณะที่ขบวนการแข่งขันผ่านเส้นทางอำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี และพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นเขตติดต่อชายแดนไทย-กัมพูชา” พล.อ.เดชา กล่าว

- Advertisement -